Sau 25 năm, ‘Bao Thanh Thiên’ Kim Siêu Quần giờ ra sao?

Cuộc sống của Kim Siêu Quần sau 25 kể từ ngày bộ phim “Bao Thanh Thiên” phát sóng khiến không ít người hâm mộ tò mò.
Sau 25 năm, ‘Bao Thanh Thiên’ Kim Siêu Quần giờ ra sao?

Nhắc đến Bao Chửng – Bao Thanh Thiên, người ta nhớ ngay đến nam diễn viên gạo gội Kim Siêu Quần. Ngược lại, khi nói về Kim Siêu Quần, không thể bỏ qua vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông – vị “thần thám” của phủ Khai Phong thời Bắc Tống.

Đầu năm 1993, bộ phim truyền hình Đài Loan “Bao Thanh Thiên” chính thức lên sóng, và nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trong nước, thậm chí lan rộng ra toàn châu Á.

Kim Siêu Quần vào vai vị quan thanh liêm thời Bắc Tống Bao Chửng thực sự tạo thành nhân vật kinh điển trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Sau vai diễn này, ông vụt sáng thành ngôi sao lớn. Không chỉ danh tiếng vang xa, ông còn được giới chuyên môn đánh giá cao khi giành giải Chuông Vàng cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” của phim truyền hình.

Từ đó, ông gần như đã bị “đóng đinh” với nhân vật Bao Công. Tính đến năm 2012, ông đã thể hiện vai Bao Chửng trong hơn 700 tập phim truyền hình sản xuất ở Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc đại lục. Năm 1997, ông bỏ tiền xây dựng "Xưởng phim Siêu Quần" ở Thanh Đảo (Trung Quốc) để quay phim truyền hình về Bao Chửng.

Hiện tại, ở tuổi 67, Kim Siêu Quần dường như rút hẳn khỏi showbiz, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện ở một số chương trình trò chuyện hay sự kiện khác.

Nguyên nhân chính là do sức khỏe của tài tử sinh năm 1951 thực sự không tốt. Năm 2016, Kim Siêu Quần phát hiện khối u ở não.

Theo đó, trong một lần trình diễn ở Thái Lan, ông không thể nhớ nổi ca từ bài hát nhạc phim “Bao Thanh Thiên” dù từng hát “hàng vạn” lần. Lúc vào bệnh viện kiểm tra, ông nhận được kết quả bị u não.

Sau 25 năm, ‘Bao Thanh Thiên’ Kim Siêu Quần giờ ra sao? ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tháng 9/2017, Kim Siêu Quần kể, từng ba lần suýt chết. Cuối cùng, ông quyết định đánh cược với tử thần để phẫu thuật lấy khối u 9 cm ra khỏi não.

Nam diễn viên thừa nhận, không thể kiếm soát được sức khỏe của bản thân. Ông lo sợ có thể ra đi bất cứ lúc nào, nên thậm chí đã viết di chúc để lại cho vợ trước khi vào phòng mổ.

Trong di chúc, ông để lại toàn bộ tài sản cho vợ. Theo ông, ba công ty sản xuất phim ở Thanh Đảo của ông nếu bán có thể đủ cho hai vợ chồng ông sống an nhàn đến cuối đời.

Ông còn dặn vợ, nên tìm một người đàn ông tốt để gửi gắm cuộc đời nếu ông không may qua đời sớm. “Nhưng tôi cản vợ cưới những chàng trai trẻ đẹp mã. Nếu cô ấy làm vậy, tôi chết không nhắm mắt”, ông tiết lộ về nội dung bản di chúc.

Vợ Kim Siêu Quần là nữ diễn viên xinh đẹp Trần Kỳ (SN 1974). Cô từng là y tá trước khi gia nhập TVB.

Dù bị nhận xét là lạnh lùng, khó tiếp xúc, Trần Kỳ luôn là người vợ tốt nhất trong mắt “Bao Công”. Hai người sống bên nhau 30 năm không có con, nhưng điều đó chẳng khiến tình yêu của họ phai nhạt.

Sau 25 năm, ‘Bao Thanh Thiên’ Kim Siêu Quần giờ ra sao? ảnh 2

Nam diễn viên gạo cội khẳng định, không có ý định ly hôn hay kiếm con nuôi, vì con cái là do duyên số. Ông tự bằng lòng với cuộc sống hiện tại, không sợ cảnh sống đơn độc không có con cái.

Ngoài bệnh u não, Kim Siêu Quần còn mắc bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch. Được biết, nguyên nhân ông bị bệnh bắt nguồn từ vai diễn Bao Chửng trong “Bao Thanh Thiên”. Lúc nhận phim, ông chấp nhận tăng cân nhanh chóng để phù hợp với hình tượng nhân vật. Không ngờ, vai diễn thành công khiến ông trả giá bằng sức khỏe.

Theo Tiền Phong
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.