Sau cuộc họp 9 tiếng, vợ Xuân Bắc nói gì?

(Ngày Nay) - Chị Hồng Nhung – vợ Xuân Bắc – giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã có một vài chia sẻ sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với lãnh đạo nhà trường.
Chị Hồng Nhung sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng
Chị Hồng Nhung sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng

Câu chuyện chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc,  hiện là giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã bức xúc livestream trên trang cá nhân, tố nhà trường chèn ép với sự can thiệp của nghệ sĩ Anh Tú không cho chị ngồi hội đồng chấm thi, phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất đang gây xôn xao dư luận mấy hôm nay.

Hôm qua (13/9), chị Nhung và lãnh đạo trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã có buổi làm việc để giải quyết vấn đề. Sau cuộc họp dài 9 tiếng từ sáng đến chiều muộn, bước ra từ hội trường, chị Hồng Nhung đã có một vài chia sẻ với báo chí xung quanh cuộc họp.

Chị Hồng Nhung cho biết, về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy nhà trường hứa sẽ cố gắng đầu tư những hạng mục cụ thể để đảm bảo chất lượng: “Tin vui cho mọi người, là Đảng ủy, ban giám hiệu, cũng như ban thanh tra nhân dân, công đoàn đã có những trả lời xác đáng với cá nhân tôi. Cuộc họp kéo dài 9 tiếng và tôi cảm thấy khả quan, vì sinh viên của tôi sắp được có 1 nơi đúng nghĩa là sân khấu để phục vụ việc giảng dạy học tập. Tôi nghĩ đó là thành quả ngày hôm nay tôi đạt được và cũng xứng đáng với những gì tôi trăn trở”.

Về chuyện bị gạt ra khỏi hội đồng chấm thi, chị Nhung cho biết chị hoàn toàn đủ tư cách ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Nhưng đây là sự điều hành, điều động vì cái gọi là quyết sách, hướng phát triển của nhà trường do NSND Anh Tú tư vấn. Nhà trường đã làm theo như vậy là vì học sinh và vì nhà trường.

Tuy nhiên trong cuộc họp, chị Nhung cũng đã phát biểu ý kiến của mình: “Nhà trường tôn trọng ý kiến của giảng viên bên ngoài, vậy ý kiến chuyên môn của chúng tôi tại khoa, vì sao nhà trường không tham khảo. Chắc chắn đó là sai sót từ phía khoa đã không làm chức năng tham vấn cho ban giám hiệu. Còn cụ thể kết luận thế nào hiện tôi không có đủ sự tỉnh táo để trả lời cho các bạn thấu đáo. Việc này là lẽ phải, công minh, nên hãy để thêm thời gian để chúng tôi có thông tin chính xác, công khai hai bên, nếu tôi lỡ miệng sẽ ảnh hưởng uy tín, danh dự nhà trường”.

Ngoài ra, chị Nhung cũng khẳng định mình có trong tay bằng chứng về việc bị NSND Anh Tú chèn ép khiến chị không được có mặt trong hội đồng chấm thi hồi tháng 6 vừa qua. Chị cũng cho biết thêm việc livestream không ảnh hưởng gì đến danh dự nhà trường và nói rằng sẽ chịu trách nhiệm với những gì đã phát ngôn trên mạng.

Chia sẻ chuyện mình đã sẵn sàng nghỉ việc sau khi đưa vấn đề lên trang cá nhân, chị Hồng Nhung nói: “Sau buổi họp ngày hôm nay nhà trường sẽ có những giải pháp để giải quyết những vấn đề khúc mắc của tôi. Còn chuyện tôi xin nghỉ hay không xin nghỉ dư luận sẽ được biết trong thời gian sắp tới. Ngay bây giờ tôi xin phép chưa thể trả lời được”.

Tổng hợp

Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.