Sau cuộc họp 9 tiếng, vợ Xuân Bắc nói gì?

(Ngày Nay) - Chị Hồng Nhung – vợ Xuân Bắc – giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã có một vài chia sẻ sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với lãnh đạo nhà trường.
Chị Hồng Nhung sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng
Chị Hồng Nhung sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng

Câu chuyện chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc,  hiện là giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã bức xúc livestream trên trang cá nhân, tố nhà trường chèn ép với sự can thiệp của nghệ sĩ Anh Tú không cho chị ngồi hội đồng chấm thi, phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất đang gây xôn xao dư luận mấy hôm nay.

Hôm qua (13/9), chị Nhung và lãnh đạo trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã có buổi làm việc để giải quyết vấn đề. Sau cuộc họp dài 9 tiếng từ sáng đến chiều muộn, bước ra từ hội trường, chị Hồng Nhung đã có một vài chia sẻ với báo chí xung quanh cuộc họp.

Chị Hồng Nhung cho biết, về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy nhà trường hứa sẽ cố gắng đầu tư những hạng mục cụ thể để đảm bảo chất lượng: “Tin vui cho mọi người, là Đảng ủy, ban giám hiệu, cũng như ban thanh tra nhân dân, công đoàn đã có những trả lời xác đáng với cá nhân tôi. Cuộc họp kéo dài 9 tiếng và tôi cảm thấy khả quan, vì sinh viên của tôi sắp được có 1 nơi đúng nghĩa là sân khấu để phục vụ việc giảng dạy học tập. Tôi nghĩ đó là thành quả ngày hôm nay tôi đạt được và cũng xứng đáng với những gì tôi trăn trở”.

Về chuyện bị gạt ra khỏi hội đồng chấm thi, chị Nhung cho biết chị hoàn toàn đủ tư cách ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Nhưng đây là sự điều hành, điều động vì cái gọi là quyết sách, hướng phát triển của nhà trường do NSND Anh Tú tư vấn. Nhà trường đã làm theo như vậy là vì học sinh và vì nhà trường.

Tuy nhiên trong cuộc họp, chị Nhung cũng đã phát biểu ý kiến của mình: “Nhà trường tôn trọng ý kiến của giảng viên bên ngoài, vậy ý kiến chuyên môn của chúng tôi tại khoa, vì sao nhà trường không tham khảo. Chắc chắn đó là sai sót từ phía khoa đã không làm chức năng tham vấn cho ban giám hiệu. Còn cụ thể kết luận thế nào hiện tôi không có đủ sự tỉnh táo để trả lời cho các bạn thấu đáo. Việc này là lẽ phải, công minh, nên hãy để thêm thời gian để chúng tôi có thông tin chính xác, công khai hai bên, nếu tôi lỡ miệng sẽ ảnh hưởng uy tín, danh dự nhà trường”.

Ngoài ra, chị Nhung cũng khẳng định mình có trong tay bằng chứng về việc bị NSND Anh Tú chèn ép khiến chị không được có mặt trong hội đồng chấm thi hồi tháng 6 vừa qua. Chị cũng cho biết thêm việc livestream không ảnh hưởng gì đến danh dự nhà trường và nói rằng sẽ chịu trách nhiệm với những gì đã phát ngôn trên mạng.

Chia sẻ chuyện mình đã sẵn sàng nghỉ việc sau khi đưa vấn đề lên trang cá nhân, chị Hồng Nhung nói: “Sau buổi họp ngày hôm nay nhà trường sẽ có những giải pháp để giải quyết những vấn đề khúc mắc của tôi. Còn chuyện tôi xin nghỉ hay không xin nghỉ dư luận sẽ được biết trong thời gian sắp tới. Ngay bây giờ tôi xin phép chưa thể trả lời được”.

Tổng hợp

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.