Sau sự việc bốc thăm suất học, 3 dự án trường sẽ được khởi công xây dựng tại Hoàng Mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) để bốc thăm suất học cho con vào trường mầm non công lập, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt cho rằng, buổi bốc thăm để tuyển sinh là ngoài ý muốn...
Phụ huynh có mặt từ sớm bốc thăm giành suất học mầm non cho con ở trường Hoàng Liệt
Phụ huynh có mặt từ sớm bốc thăm giành suất học mầm non cho con ở trường Hoàng Liệt

Có mặt tại buổi bốc thăm, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc vì rõ ràng con học đúng tuyến nhưng vẫn phải tham gia bốc thăm suất học cho con mình không khác gì tham gia trò đỏ đen.

Nói về sự việc này, cô Trịnh Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Trong cuộc họp vào ngày 6-7/8 vừa qua, đa số phụ huynh đã đề xuất phương án bốc thăm suất học cho con nên nhà trường mới mạnh dạn đề xuất các cấp lãnh đạo cho phụ huynh bốc thăm.

Chúng tôi cũng đã tính hết phương án, mặc dù nhà trường rất muốn tiếp nhận toàn bộ học sinh nhưng vì điều kiện hạn chế, không có phương án nào tối ưu hơn nên mới phải tiến hành bốc thăm suất học”.

Cô Hương cũng chia sẻ rằng, do số lượng hồ sơ vào trường năm học này tăng đột biến, trường chỉ có 459 chỉ tiêu cho 3 lứa tuổi, nhưng có tận 939 hồ sơ nộp vào trường học trong năm học này, chưa năm nào nhà trường lại có số lượng học sinh nộp hồ sơ đông đến thế.

"Đây là một khó khăn và thách thức với nhà trường, hiện nay nhà trường không còn phòng học nào dư thừa và nhân sự chúng tôi cũng thiếu rất nhiều, cho nên chúng tôi không thể tiếp nhận hết được số học sinh vượt chỉ tiêu, quá khả năng đáp ứng của trường.

Buổi bốc thăm để tuyển sinh ngày hôm nay là ngoài ý muốn, nhà trường không bao giờ mong muốn có buổi bốc thăm để tuyển sinh", cô Hương chia sẻ.

Theo Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt, trong những năm tới, phường Hoàng Liệt sẽ có 3 dự án trường học được khởi công xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho trẻ tới trường của phụ huynh học sinh.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Siêu bão Noru gây gió giật cấp 17, biển động dữ dội
Siêu bão Noru gây gió giật cấp 17, biển động dữ dội
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166 km/giờ), giật cấp 16.