Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết

Chính quyền Ả Rập Saudi cho biết, ít nhất 107 người chết và 238 người khác bị thương khi một cần trục hôm nay sập xuống Đại Thánh đường ở Mecca.
Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết

Cơ quan phòng vệ dân sự Arab Saudi cho biết ít nhất 107 người chết và 238 người bị thương sau khi cần trục sập xuống Đại Thánh đường.

Tuy nhiên, số người chết và số người bị thương còn có thể tiếp tục tăng.

Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết - anh 1

Hiện trường vụ việc

Hình ảnh về hiện trường tai nạn trên Twitter cho thấy nhiều cơ thể đầy máu nằm rải rác trên một khoảng sân nhỏ cùng với phần trên bị gãy của chiếc cần cẩu.

Một đoạn phim trên YouTube chiếu cảnh nhiều người la hét và quang cảnh hỗn loạn ngay sau khi tai nạn xảy ra, tạo ra một màn khói bụi bao trùm cả thành phố.

Cho đến nay vẫn chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân. Hãng tin IRNA của Iran cho biết 15 người hành hương Iran nằm trong số những người bị thương.

Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết - anh 2

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường tai nạn Ảnh: AFP

Đài truyền hình Al Arabiya trước đó đưa tin cần trục sập vì bão mạnh. Phía tây Arab Saudi những ngày qua đang phải trải qua bão cát mạnh.

AFP cho biết một dự án xây dựng lớn đang tiến hành để mở rộng diện tích của Mosque Grand, cho phép nhà thờ có thể chứa đến 2,2 triệu người cùng lúc.

Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết - anh 3

Hoạt động xây dựng mở rộng thánh đường trong bức ảnh chụp hồi tháng 1. Ảnh:Reuters

Hãng thông tấn SPA cho biết hôm 11/9 gần 800.000 người hành hương đã đến quốc gia này.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần trước lễ hành hương thường niên của người Hồi giáo. Hàng triệu người theo đạo Hồi từ khắp thế giới sẽ đổ về thành phố linh thiêng này từ ngày 21/9 đến 26/9.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, 170.000 người sơ tán khẩn cấp

- Siêu bão cát tấn công Trung Đông, hơn 1200 người nhập viện

- Những đường biên giới quốc gia nguy hiểm nhất thế giới

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.