Saudi Arabia giành quyền đăng cai World Expo 2030
Saudi Arabia giành quyền đăng cai World Expo 2030
Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đã giành quyền đăng cai Hội chợ Triển lãm Thế giới 2030 (World Expo 2030) trong cuộc bỏ phiếu ngày 28/11 tại Paris, Pháp. Đây là "chiến thắng ngoại giao" khác của một quốc gia vùng Vịnh sau khi Qatar đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) vào năm ngoái.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tại cuộc gặp ở Riyadh ngày 11/11. Ảnh: Saudi Press Agency.
Iran - Saudi Arabia gắn kết hơn nhờ quan điểm về Gaza
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo của Iran và Saudi Arabia, hai quốc gia kình địch ở khu vực Trung Đông, đã cùng tham gia một hội nghị thượng đỉnh ngày 11/11 và thống nhất kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza.
Thủ tướng, Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và các trưởng đoàn. Ảnh: Dương Giang
Cơ hội mới trong quan hệ hợp tác với các nước Vùng Vịnh
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) và thăm Vương quốc Saudi Arabia từ ngày 18 -20/10 theo lời mời của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Cố vấn An ninh Quốc gia Tzachi Hanegbi. Ảnh: The Times of Israel.
Israel thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Israel, ông Tzachi Hanegbi, cho biết Israel và Chính quyền Palestine (PA) đã tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp như một phần trong nỗ lực của Tel Aviv nhằm đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia.
Các quốc gia Trung Đông tìm kiếm giải pháp thay thế. Ảnh: AP
Tại sao sự thống trị của đồng USD đang suy giảm ở Trung Đông?
(Ngày Nay) - Iraq vừa cấm các giao dịch bằng đô la Mỹ (USD), Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Để biết lý do tại sao, trước tiên hãy nhìn vào cuộc xung đột ở Ukraine.
Đại diện Arab Saudi, Trung Quốc và Iran trong lễ ký thỏa thuận tại Bắc Kinh ngày 10/3.
Thế cờ mới tại khu vực Trung Đông
(Ngày Nay) - Saudi Arabia và Iran nối lại quan hệ ngoại giao sau nhiều năm đối đầu không chỉ câu chuyện giữa hai quốc gia đơn lẻ, mà rộng hơn còn là bước tiến lớn đối với cả khu vực Trung Đông. Việc đứng ra làm trung gian trong thoả thuận lần này là một nỗ lực táo bạo của Trung Quốc , nhưng nó cũng cho thấy sự “lu mờ” của Mỹ tại vùng Vịnh.
Saudi Arabia cảnh báo mối đe dọa đối với ngành năng lượng toàn cầu
Saudi Arabia cảnh báo mối đe dọa đối với ngành năng lượng toàn cầu
Ngày 9/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cảnh báo ngành năng lượng ngày càng dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa từ khủng bố, đồng thời nhấn mạnh cần thiết lập các thỏa thuận quốc tế để ngăn chặn nguy cơ tấn công mạng đang gia tăng.