Sẽ cung cấp đủ vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương để tiêm mũi 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản gửi Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh 63 tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Theo đó, thực hiện kế hoạch phân bổ vaccine phòng COVID-19 trong tháng 5/2022 đã được Bộ Y tế phê duyệt, dựa trên số đối tượng cần tiêm mũi nhắc lại của từng địa phương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phân bổ vaccine COVID-19 cho các tỉnh, thành phố.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ cung ứng đủ vaccine và bơm kim tiêm theo nhu cầu cho triển khai tiêm nhắc mũi 4 của các tỉnh, thành phố.

Các địa phương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại mũi 4 cho các đối tượng: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch; và người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, đặc biệt chủ động rà soát khu công nghiệp trên địa bàn, ưu tiên triển khai sớm cho đối tượng công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả vaccine phòng COVID-19 đã được phân bổ, đồng thời triển khai tiêm liều nhắc lại nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng, Viện Vệ sinh dịch tế trung ương đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị, cơ sở tiêm chủng khẩn trương hoàn thành triển khai tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho đối tượng trên 18 tuổi và tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trong quý II năm 2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.