SEA Games 31: HLV Mano Polking nhận định trước trận chung kết bóng đá nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Thái Lan, ông Mano Polking, cho rằng “bầy voi chiến” bước vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tối 22/5 ở “cửa dưới” so với đội U23 Việt Nam “được chuẩn bị tốt hơn”.
HLV trưởng U23 Thái Lan Mano Polking trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế, ngày 21/5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
HLV trưởng U23 Thái Lan Mano Polking trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế, ngày 21/5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Truyền thông Thái Lan dẫn lời chiến lược gia người Đức gốc Brazil nói tại cuộc họp báo trước trận đấu rằng gặp đương kim vô địch SEA Games sẽ là một trận đấu khó khăn khi đội chủ nhà có lực lượng cổ động viên hùng hậu tại sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội.

HLV Polking nhấn mạnh: "Chúng tôi có đủ phẩm chất để giành huy chương Vàng, nhưng bầu không khí tại địa điểm thi đấu sẽ rất khó chịu và tất cả phụ thuộc vào khả năng xử lý áp lực của các cầu thủ. Tôi hài lòng với kết quả và cách chúng tôi đã chơi ở SEA Games này. Các cầu thủ chỉ cần đương đầu với áp lực là được".

Cũng theo nhà cầm quân này, U23 Việt Nam là đội được đánh giá cao hơn vì đã tập luyện cùng nhau trong một thời gian dài, trong khi U23 Thái Lan chỉ có một ngày để tập luyện cho giải đấu nên “chúng tôi là đội cửa dưới".

Cùng ngày, báo chí Thái Lan đưa tin HLV trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam, Park Hang-seo, cho biết nhà cầm quân này không chờ đợi một trận đấu dễ dàng do nhận thấy "Thái Lan là một đội bóng chơi hay. Họ đã ghi được 13 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 2 bàn trong giải đấu cho đến nay."

Theo HLV Park Hang-seo, người hâm mộ Việt Nam rất đam mê bóng đá và họ đang kỳ vọng đội tuyển sẽ giành được HCV và điều này khiến các cầu thủ gặp rất nhiều áp lực.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm rằng: “Việt Nam chưa từng đánh bại Thái Lan ở SEA Games, nhưng tôi không lo lắng về quá khứ. Chúng tôi phải tập trung cho trận chung kết và cố gắng hết sức".

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22/5 tại sân vận động Mỹ Đình. Trong cuộc chạm trán này, U23 Thái Lan sẽ thiếu vắng một cầu thủ quan trọng là tiền vệ William Weiderjoe do ở trận bán kết hôm 19/5 gặp U23 Indonesia, chân sút này đã phản ứng mạnh với trọng tài ở phút thứ 120+2 và phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.