Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 180 HCV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 181 huy chương Vàng, qua đó tiếp tục bỏ xa đoàn Thái Lan đến 106 HCV trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.
Việt Nam giành huy chương Vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Việt Nam giành huy chương Vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tính đến 8h30 sáng 22/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 393 huy chương, gồm 181 huy chương Vàng 106 huy chương Bạc và 106 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp đoàn thể thao Việt Nam chắc chắn kết thúc ở ngôi nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đang bỏ xa đoàn xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp là Thái Lan với khoảng cách rất lớn - 106 tấm huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu hôm qua (21/5), các vận động viên Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công và đã giành được thêm 17 tấm huy chương Vàng.

Đội tuyển Lặn Việt Nam đã thi đấu ấn tượng để giành đến 5 huy chương Vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games, đến từ Nguyễn Thanh Lộc, Phạm Thị Thu, Cao Thị Duyên, Kim Anh Kiệt và 4x200m tiếp sức vòi hơi chân vịt nam.

Judo cũng đóng góp thêm 3 huy chương Vàng của Đỗ Thu Hà, Nguyễn Hoàng Thành và Hoàng Thị Tình.

[Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31]

Đội tuyển Canoeing có hai huy chương vàng của đồng đội nữ (Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Ngân) và cá nhân Nguyễn Thị Hương.

Cặp đôi Lê Quang Liêm-Lê Tuấn Minh cũng có thêm huy chương Vàng môn Cờ vua, trong Aerobic giành Vàng nhờ Nguyễn Chế Thanh, Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong.

Bóng ném giành cả hai huy chương Vàng của nam và nữ, Cử tạ có huy chương Vàng của Phạm Thị Hồng Thanh, còn huy chương Vàng Vovinam là của Lê Hồng Tuấn.

Tấm huy chương Vàng đáng chú ý nhất của đoàn Việt Nam có được cuối ngày chính là đến từ các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ở trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Huỳnh Như, qua đó lần thứ 7 lên ngôi vô địch.

Hôm nay, SEA Games 31 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với nhiều bộ huy chương sẽ được trao, trong đó đáng chú ý là trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 180 HCV ảnh 1

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 sáng 22/5.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.