SEA Games 31: U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Chúng ta hứa hẹn sẽ chơi thuyết phục hơn so với vòng bảng.
Các cầu thủ U23 Việt Nam cám ơn khán giả cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển trong trận đấu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì (Phú Thọ) ngày 13/5/2022. Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN
Các cầu thủ U23 Việt Nam cám ơn khán giả cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển trong trận đấu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì (Phú Thọ) ngày 13/5/2022. Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN

Màn trình diễn của các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở vòng bảng SEA Games 31 là không thực sự thuyết phục dù chúng ta giành quyền đi tiếp. Lối chơi khá bế tắc khiến đội U23 "mất điểm" trong mắt giới chuyên môn và người hâm mộ dù chúng ta vẫn đạt kết quả không tệ.

Nhưng mọi chuyện hứa hẹn có thể được cải thiện ở bán kết. Một trong những lý do là chúng ta bước vào vòng bán kết trong điều kiện thể lực tốt hơn vì nhiều cầu thủ có thời gian dưỡng sức nhiều hơn nhờ được nghỉ đấu hoàn toàn hoặc chỉ đá không hết trận cuối vòng bảng gặp Timor Leste.

Giới chuyên môn nhận định, một nguyên nhân quan trọng khiến U23 Việt Nam chơi không tốt như mong đợi ở vòng bảng là do các cầu thủ không có nhiều thời gian dưỡng sức. Một lý do khác để chúng ta hi vọng vào U23 Việt Nam ở bán kết là tâm lý các cầu thủ có thể đã ít nhiều được giải phóng sau những cuộc nói chuyện nhằm khơi thông tư tưởng của thầy Park.

Vòng bảng chúng ta đã gặp các đội chơi tử thủ. Nếu tình huống tương tự diễn ra ở bán kết, chúng ta hy vọng lần này U23 Việt Nam sẽ phản ứng tốt hơn, linh hoạt hơn. Trong trường hợp, đối thủ chơi cởi mở hơn, mọi chuyện càng thuận lợi cho các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo vì chúng ta đá phòng ngự phản công khá nhuyễn và khi có khoảng trống chúng ta chơi tấn công cũng dễ dàng hơn.

Cuộc đối đầu Timor Leste đến quá đúng lúc với các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Đối thủ yếu và non kinh nghiệm giúp ông Park có cơ hội điều chỉnh nhân sự để dưỡng sức và tránh rủi ro cho các trụ cột quan trọng, đồng thời tạo cơ hội cho những cầu thủ ít được thi đấu có dịp trui rèn kỹ năng. Chúng ta khó có thể mong đợi gì hơn thế. Nhiệm vụ bước đầu đã hoàn thành. Bây giờ là những ngày hồi sức quan trọng trước khi bước vào trận chiến lớn tiếp theo.

U23 Việt Nam có hơn đối thủ U23 Malaysia ở bán kết một ngày nghỉ, đá trên sân nhà, khán giả nhà, các cầu thủ có nhiều thời gian tập luyện trên sân Việt Trì, đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong đó những trụ cột đều được dưỡng sức ở trận vòng bảng cuối cùng gặp Timor Leste.

Với những thuận lợi như thế, người hâm mộ và giới chuyên môn có thể chờ đợi đội bóng chơi thuyết phục hơn những gì họ thể hiện ở vòng bảng.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.