SEA Games 31: U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Chúng ta hứa hẹn sẽ chơi thuyết phục hơn so với vòng bảng.
Các cầu thủ U23 Việt Nam cám ơn khán giả cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển trong trận đấu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì (Phú Thọ) ngày 13/5/2022. Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN
Các cầu thủ U23 Việt Nam cám ơn khán giả cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển trong trận đấu với U23 Myanmar trên sân Việt Trì (Phú Thọ) ngày 13/5/2022. Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN

Màn trình diễn của các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở vòng bảng SEA Games 31 là không thực sự thuyết phục dù chúng ta giành quyền đi tiếp. Lối chơi khá bế tắc khiến đội U23 "mất điểm" trong mắt giới chuyên môn và người hâm mộ dù chúng ta vẫn đạt kết quả không tệ.

Nhưng mọi chuyện hứa hẹn có thể được cải thiện ở bán kết. Một trong những lý do là chúng ta bước vào vòng bán kết trong điều kiện thể lực tốt hơn vì nhiều cầu thủ có thời gian dưỡng sức nhiều hơn nhờ được nghỉ đấu hoàn toàn hoặc chỉ đá không hết trận cuối vòng bảng gặp Timor Leste.

Giới chuyên môn nhận định, một nguyên nhân quan trọng khiến U23 Việt Nam chơi không tốt như mong đợi ở vòng bảng là do các cầu thủ không có nhiều thời gian dưỡng sức. Một lý do khác để chúng ta hi vọng vào U23 Việt Nam ở bán kết là tâm lý các cầu thủ có thể đã ít nhiều được giải phóng sau những cuộc nói chuyện nhằm khơi thông tư tưởng của thầy Park.

Vòng bảng chúng ta đã gặp các đội chơi tử thủ. Nếu tình huống tương tự diễn ra ở bán kết, chúng ta hy vọng lần này U23 Việt Nam sẽ phản ứng tốt hơn, linh hoạt hơn. Trong trường hợp, đối thủ chơi cởi mở hơn, mọi chuyện càng thuận lợi cho các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo vì chúng ta đá phòng ngự phản công khá nhuyễn và khi có khoảng trống chúng ta chơi tấn công cũng dễ dàng hơn.

Cuộc đối đầu Timor Leste đến quá đúng lúc với các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Đối thủ yếu và non kinh nghiệm giúp ông Park có cơ hội điều chỉnh nhân sự để dưỡng sức và tránh rủi ro cho các trụ cột quan trọng, đồng thời tạo cơ hội cho những cầu thủ ít được thi đấu có dịp trui rèn kỹ năng. Chúng ta khó có thể mong đợi gì hơn thế. Nhiệm vụ bước đầu đã hoàn thành. Bây giờ là những ngày hồi sức quan trọng trước khi bước vào trận chiến lớn tiếp theo.

U23 Việt Nam có hơn đối thủ U23 Malaysia ở bán kết một ngày nghỉ, đá trên sân nhà, khán giả nhà, các cầu thủ có nhiều thời gian tập luyện trên sân Việt Trì, đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong đó những trụ cột đều được dưỡng sức ở trận vòng bảng cuối cùng gặp Timor Leste.

Với những thuận lợi như thế, người hâm mộ và giới chuyên môn có thể chờ đợi đội bóng chơi thuyết phục hơn những gì họ thể hiện ở vòng bảng.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.