Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN

Buda Anak Anchah - “Chiến binh Sparta'' của Malaysia là một ví dụ điển hình. Anh đã chứng minh rằng tuổi già là vàng trong thể hình. Đã tròn 50 tuổi, song Buda vẫn giành huy chương Bạc thể hình ở nội dung hạng cân 70 kg. Đây đã là kỳ SEA Games thứ ba của Buda. Anh hiện là sĩ quan Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), thể hình chỉ là sở thích của anh. Buda cho biết: “Tôi đã giành được nhiều huy chương ở cấp độ thế giới và châu Á nhưng tôi không thành công như ở SEA Games”.

Cụ thể là Buda đã từng giành huy chương Bạc tại Giải vô địch thể hình và thể hình thế giới ở Tashkent, Uzbekistan 2021. Anh tâm sự: ““Đây có lẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi vì tôi không còn trẻ nữa. Nhưng biết đâu đấy, năm sau tôi vẫn sẽ tham gia, 2023 rất gần rồi”.

Tưởng rằng 50 tuổi đã là “gân” lắm, thế mà ở môn Billiards SEA Games 31 lại có sự góp mặt của Efren Reyes - tay cơ huyền thoại 68 tuổi của làng Billiards Philippines. Efren Reyes chính là vận động viên có tuổi đời lớn nhất tại SEA Games 31. Sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch Mỹ mở rộng, 4 lần vô địch thế giới, Efren Reyes còn là chủ nhân của hai chiếc huy chương Vàng nội dung Billiards tại các kỳ SEA Games trước.

Tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, Efren Reyes mặc dù không còn ở phong độ đỉnh cao và khả năng tranh chấp huy chương là không nhiều, thế nhưng nỗ lực và sự bền bỉ trong phong độ của Efren Reyes có thể sẽ là thế mạnh đáng gờm của tay cơ này đối với các vận động viên trẻ tham dự thi đấu nội dung carom 3 băng.

Ngoài Efren Reyes của Philippines, còn có tay cơ Peter Gilchrist của Singapore. Năm nay Peter “mới” 54 tuổi. Anh đã thi đấu ở bảy kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và đều giành huy chương Vàng nội dung Billiards.

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm lộ trình triển khai Đề án 06.
Chính phủ yêu cầu bảo đảm lộ trình triển khai Đề án 06
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7323/VPCP-KSTT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Ảnh minh hoạ.
Kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết hợp tác kết nối du lịch Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới để sự liên kết, hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững; mở ra cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch 5 địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và người dân địa phương dâng hương tưởng niệm tại phần mộ Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Tôn vinh những cống hiến của Đại thi hào Nguyễn Du đối với văn hóa dân tộc và nhân loại
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, Lễ tưởng niệm lần thứ 203 ngày mất Đại thi hào dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới Nguyễn Du (1820 - 2023) được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội đồng Gia tộc Nguyễn Tiên Điền cử hành tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Lời Phật dạy: Vì sao lại gọi là chúng pháp và chúng phi pháp?
Lời Phật dạy: Vì sao lại gọi là chúng pháp và chúng phi pháp?
(Ngày Nay) - Ngoài lòng tôn kính và vâng phục vị thầy của mình, người học Phật cần tỉnh táo đối chiếu những lời dạy và cách sống của thầy với Kinh - Luật. Nếu không đúng với Kinh-Luật thì hết sức cẩn trọng, không mù quáng tin theo vì vị ấy đã thực hành phi pháp.
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát trên đỉnh cột cờ Lũng Pô (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai tặng Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lá cờ được thượng cờ ngày 2/9/2023 tại Cột cờ Lũng Pô, rộng 25 m2 tượng trưng cho 25 dân tộc cùng chung sống trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát trên đỉnh cột cờ Lũng Pô (Bát Xát).
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, làm việc tại Lào Cai
(Ngày Nay) - Chiều ngày 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô; tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều tặng hoa cho các đơn vị tham gia cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc – 2023.
Khai mạc Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc 2023.