Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN

Buda Anak Anchah - “Chiến binh Sparta'' của Malaysia là một ví dụ điển hình. Anh đã chứng minh rằng tuổi già là vàng trong thể hình. Đã tròn 50 tuổi, song Buda vẫn giành huy chương Bạc thể hình ở nội dung hạng cân 70 kg. Đây đã là kỳ SEA Games thứ ba của Buda. Anh hiện là sĩ quan Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), thể hình chỉ là sở thích của anh. Buda cho biết: “Tôi đã giành được nhiều huy chương ở cấp độ thế giới và châu Á nhưng tôi không thành công như ở SEA Games”.

Cụ thể là Buda đã từng giành huy chương Bạc tại Giải vô địch thể hình và thể hình thế giới ở Tashkent, Uzbekistan 2021. Anh tâm sự: ““Đây có lẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi vì tôi không còn trẻ nữa. Nhưng biết đâu đấy, năm sau tôi vẫn sẽ tham gia, 2023 rất gần rồi”.

Tưởng rằng 50 tuổi đã là “gân” lắm, thế mà ở môn Billiards SEA Games 31 lại có sự góp mặt của Efren Reyes - tay cơ huyền thoại 68 tuổi của làng Billiards Philippines. Efren Reyes chính là vận động viên có tuổi đời lớn nhất tại SEA Games 31. Sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch Mỹ mở rộng, 4 lần vô địch thế giới, Efren Reyes còn là chủ nhân của hai chiếc huy chương Vàng nội dung Billiards tại các kỳ SEA Games trước.

Tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, Efren Reyes mặc dù không còn ở phong độ đỉnh cao và khả năng tranh chấp huy chương là không nhiều, thế nhưng nỗ lực và sự bền bỉ trong phong độ của Efren Reyes có thể sẽ là thế mạnh đáng gờm của tay cơ này đối với các vận động viên trẻ tham dự thi đấu nội dung carom 3 băng.

Ngoài Efren Reyes của Philippines, còn có tay cơ Peter Gilchrist của Singapore. Năm nay Peter “mới” 54 tuổi. Anh đã thi đấu ở bảy kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và đều giành huy chương Vàng nội dung Billiards.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.