Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN

Buda Anak Anchah - “Chiến binh Sparta'' của Malaysia là một ví dụ điển hình. Anh đã chứng minh rằng tuổi già là vàng trong thể hình. Đã tròn 50 tuổi, song Buda vẫn giành huy chương Bạc thể hình ở nội dung hạng cân 70 kg. Đây đã là kỳ SEA Games thứ ba của Buda. Anh hiện là sĩ quan Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), thể hình chỉ là sở thích của anh. Buda cho biết: “Tôi đã giành được nhiều huy chương ở cấp độ thế giới và châu Á nhưng tôi không thành công như ở SEA Games”.

Cụ thể là Buda đã từng giành huy chương Bạc tại Giải vô địch thể hình và thể hình thế giới ở Tashkent, Uzbekistan 2021. Anh tâm sự: ““Đây có lẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi vì tôi không còn trẻ nữa. Nhưng biết đâu đấy, năm sau tôi vẫn sẽ tham gia, 2023 rất gần rồi”.

Tưởng rằng 50 tuổi đã là “gân” lắm, thế mà ở môn Billiards SEA Games 31 lại có sự góp mặt của Efren Reyes - tay cơ huyền thoại 68 tuổi của làng Billiards Philippines. Efren Reyes chính là vận động viên có tuổi đời lớn nhất tại SEA Games 31. Sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch Mỹ mở rộng, 4 lần vô địch thế giới, Efren Reyes còn là chủ nhân của hai chiếc huy chương Vàng nội dung Billiards tại các kỳ SEA Games trước.

Tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, Efren Reyes mặc dù không còn ở phong độ đỉnh cao và khả năng tranh chấp huy chương là không nhiều, thế nhưng nỗ lực và sự bền bỉ trong phong độ của Efren Reyes có thể sẽ là thế mạnh đáng gờm của tay cơ này đối với các vận động viên trẻ tham dự thi đấu nội dung carom 3 băng.

Ngoài Efren Reyes của Philippines, còn có tay cơ Peter Gilchrist của Singapore. Năm nay Peter “mới” 54 tuổi. Anh đã thi đấu ở bảy kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và đều giành huy chương Vàng nội dung Billiards.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).