(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết sẽ truy vấn và phối hợp với Cơ quan an ninh để xác minh làm rõ việc vé mời xem các trận Bóng đá nữ tranh huy chương tuy chưa phát hành nhưng đã được rao bán trên mạng xã hội.
Vé trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 đã được rao bán trên mạng xã hội. - Ảnh: Thanh Niên
Ông Nguyễn Mạnh Hà khẳng định, kế hoạch phát hành vé trận Chung kết chỉ mới đang được trình lên UBND tỉnh xem xét để thông qua. Do vậy, tính đến 9 giờ ngày 20/5, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh chưa phát hành vé mời trận Chung kết nào cho các đơn vị, cá nhân.
Tuy nhiên, từ sáng sớm 20/5, trên mạng xã hội đã có tài khoản đăng hình ảnh vé mời xem hai trận thi đấu này với lời chào cần bán. Giá rao bán mỗi cặp vé xem hai trận Bóng đá nữ trên là 1 triệu đồng. Người bán có thể cung cấp cho người mua tới 4 vé.
Môn Bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ khép lại với hai trận vào chiều và tối 21/5: Đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan tranh Huy chương Vàng và Myanmar gặp Philippines tranh Huy chương Đồng.
Tỉnh Quảng Ninh chủ trương không bán vé đối với tất cả các môn thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, an toàn, từ trận bán kết đến chung kết môn Bóng đá nữ, được sự thống nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã phát hành vé mời cho người hâm mộ. Để có được vé xem trận đấu bán kết, nhiều người dân Quảng Ninh đã phải thức dậy từ sáng sớm ngày 18/5 xếp hàng ở sân Cẩm Phả đợi nhận vé.
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.