Phát hiện hơn 1.000 vé giả trận Việt Nam-Thái Lan

(Ngày Nay) - Sức hút từ trận "siêu kinh điển" Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan đã thu hút sự chú ý của rất đông người hâm mộ, đã có nhiều đối tượng lợi dụng điều này để bán vé giả hoặc đẩy giá vé lên cao gấp 6 lần.
Phát hiện hơn 1.000 vé giả trận Việt Nam-Thái Lan

Trong sáng ngày 19/11, lực lượng Công an Hà Nội đã bắt các đối tượng sản xuất vé giả. Được biết, số lượng vé giả hiện nay chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1.000 vé.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa, theo thông tin từ VFF.

Theo ghi nhận của báo Zing.vn vào sáng 9h nay, VFF đã mở cửa bán vé cho người hâm mộ thuộc diện thương, bệnh binh, mỗi người sẽ được mua 2 vé với mệnh giá 200.000 đồng (khán đài C,D).

Ngay sau khi những thương binh lĩnh vé, các "cò vé" đã nhanh chóng có mặt để thương lượng mua lại các cặp vé này với giá từ 2,2-2,3 triệu đồng và tiếp tục thổi giá lên 2,5 triệu đồng.

Trước đó, bên cạnh việc bán vé online, VFF cho biết vẫn sẽ dành một phần vé để bán cho thương binh, bệnh binh. Hồ sơ đăng ký mua vé gồm thẻ thương binh, giấy chứng minh nhân dân bản gốc và một bản photo.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.