SEA Games 31: Xây dựng hình ảnh Thủ đô thanh lịch qua Ngày hội 'Áo dài xuống phố'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ngày 7/5, tại Công viên Lênin, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Ngày hội “Áo dài xuống phố”.
(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)

Quận Ba Đình là địa điểm sẽ diễn ra một số môn thi đấu của SEA Games 31, do đó sẽ là điểm đến của đông đảo vận động viên, huấn luyện viên và bạn bè quốc tế. Ngày hội “Áo dài xuống phố” được tổ chức đồng loạt tại Hội Liên hiệp Phụ nữ 14 phường của quận Ba Đình, hội tụ tại 3 cụm thi đua tương ứng với 3 địa điểm: Công viên Lênin, tuyến hè phố Vạn Phúc, vườn hoa Vạn Xuân.

Tại các điểm đã diễn ra các hoạt động như: đồng diễn áo dài; ca múa nhạc chào mừng; diễu hành cổ động tại các tuyến đường trên địa bàn 14 phường trong toàn quận, nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa của việc rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tầm vóc con người trong thời kỳ hội nhập, phát triển và đặc biệt là hướng tới SEA Games 31.

SEA Games 31: Xây dựng hình ảnh Thủ đô thanh lịch qua Ngày hội 'Áo dài xuống phố' ảnh 1

Hình ảnh tại Ngày hội. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình Đinh Thị Phương Liên nhấn mạnh, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện thể thao này, với sự nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ, các công trình, phần việc thiết thực chào mừng SEA Games 31 đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp.

Nhiều đoạn đường xanh, tuyến phố nở hoa, nhiều bức tranh tường được phác họa, gắn với các đợt ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang ngõ phố. Nhiều Chi hội văn minh, hội viên thân thiện được ra mắt, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng hình ảnh phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp, văn minh, góp phần tạo ấn tượng về một Thủ đô hào hoa, thanh lịch, mến khách.

Quận Ba Đình đã tổ chức phát động thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân chào đón SEA Games 31. Công tác sửa chữa Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa phục vụ 3 môn thi đấu cũng được hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31...

TIN LIÊN QUAN
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.