Sếp Big C, Coteccons tham gia vào HĐQT Vinamilk

(Ngày Nay) - Với đề xuất tăng số lượng thành viên HĐQT từ 6 lên 9 người, danh sách ứng viên HĐQT của Vinamilk nhiệm kỳ tới xuất hiện nhiều gương mặt mới, trong đó có lãnh đạo Coteccons, Big C.
Ông Nguyễn Bá Dương tham gia ứng cử vào HĐQT của Vinamilk trong nhiệm kỳ tới. Ảnh: NCĐT.
Ông Nguyễn Bá Dương tham gia ứng cử vào HĐQT của Vinamilk trong nhiệm kỳ tới. Ảnh: NCĐT.

Dự kiến ngày 15/4 tới đây, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM-HoSE) sẽ tổ chức đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017. Một trong các nội dung quan trọng sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua là việc bầu nhân sự mới HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021.

Nhiệm kỳ mới của HĐQT Vinamilk sẽ có tới 9 thành viên. 2 ứng viên đến từ SCIC, 2 ứng viên đến từ F&N. Ngoài ra, danh sách ứng viên còn lại đã được Vinamilk công bố với hàng loạt gương mặt mới.

Trong đó, cổ đông lớn SCIC đề cử 2 người là bà Đặng Thị Thu Hà và ông Nguyễn Hồng Hiển. Ông Lê Song Lai, đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nhiệm kỳ trước sẽ không tiếp tục đảm nhận vị trí này.

Bà Đặng Thị Thu Hà hiện là Phó trưởng Ban Đầu tư 3 SCIC, đồng thời là Thành viên HĐQT tại nhiều doanh nghiệp do SCIC góp vốn, như Nhựa Bình Minh, Vinacontrol, Thuốc ung thư Benovas. Ông Nguyễn Hồng Hiển hiện là Phó tổng Giám đốc SCIC, đang đảm nhận vị trí Thành viên HĐQT của Traphaco, Viễn Thông FPT.

Đối tác ngoại là Fraser and Neave Limited (Công ty mẹ của F&N Dairy Investments Pte Ltd) cử ra 2 đại diện phần vốn góp và tham gia vào HĐQT của Vinamilk, gồm Chủ tịch ban thực thi của nhóm, ông Lee Meng Tat và Giám đốc phụ Fraser and Neave Limited Michael Chye Hin Fah.

Ông Lee Meng Tat hiện đảm nhận vị trí Giám đốc không điều hành tại Vinamilk. Fraser and Neave, Limited Group sở hữu 17,88% trong Vinamilk.

Ngoài 4 cá nhân này, 5 người còn lại đều không đại diện cho nhóm cổ đông nào.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk và ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng cũng là những ứng viên trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới. Chủ tịch HĐQT hiện tại của Vinamilk là bà Lê Thị Băng Tâm, cũng tham gia ứng cử.

Trong danh sách ứng cử HĐQT của Vinamilk lần này lại xuất hiện hai gương mặt mới khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Đỗ Lê Hùng, Giám đốc kiểm toán và kiểm soát nội bộ Big C Việt Nam, một gương mặt "mới toanh" ứng cử vào HĐQT Vinamilk. Tiếp đó là một doanh nhân khá nổi tiếng của ngành xây dựng, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Unicons và Thành viên HĐQT CTCP Xây dựng Ricons. 

Trong năm 2017, với 9 người trong HĐQT, Vinamilk đề xuất mức chi trả thù lao là 20 tỷ đồng.

Vinamilk là một trong những doanh nghiệp áp dụng mức chi trả thù lao cao cho HĐQT. Ngoài ra, tại đại hội tới đây, doanh nghiệp cũng trình cổ đông thông qua thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình Ban Kiểm soát sang mô hình Tiểu ban Kiểm toán (tên gọi khác là Ban Kiểm toán nội bộ) trực thuộc HĐQT.

Năm 2017, Vinamilk đặt mục tiêu tổng doanh thu 51.000 tỷ đồng - tăng 8% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế là 9.735 tỷ đồng - tăng 4%. Cổ tức bằng tiền với tỷ lệ tối thiểu là 50% lợi nhuận sau thuế.

Theo Zing
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.