Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người. Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép

Trước đó tối 24/11, cảnh sát Serbia nhận được báo cáo về một vụ xả súng ở Horgos, một ngôi làng ở biên giới với Hungary. Cảnh sát Serbia xác định đây là cuộc đấu súng giữa những người di cư và những kẻ buôn người. Sau vụ việc, Bộ Nội vụ Serbia đã khám xét một khu trại bất hợp pháp ở biên giới với Hungary và chuyển những người di cư đến các trung tâm tiếp nhận ở miền Nam đất nước. Theo cảnh sát Serbia, những người di cư chủ yếu là người Afghanistan và Maroc.

Khu vực miền Bắc Serbia, gần biên giới với Hungary, là nơi tập trung đông người di cư và buôn người kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu vào năm 2015. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào năm 2022 do xung đột ở Ukraine. Người dân địa phương đã nhiều lần khiếu nại với chính quyền Serbia và Hungary về mối đe dọa đối với tài sản và sự an toàn của họ.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.