Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Ngày Nay) - Trong sáng nay (9/8), thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 143 điểm thi với 3.326 phòng thi.


Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Trong sáng nay, các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đều chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Các cán bộ y tế cùng nhóm sinh viên tình nguyện đã được cắt cử làm nhiệm vụ đo thân nhiệt và xịt dung dịch khử khuẩn tay cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Còn tại điểm thi trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng thanh niên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để làm nhiệm vụ phát nước, khẩu trang và bút cho thí sinh.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Trong kỳ thi lần này, có gần 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; gần 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Kỳ thi năm nay hết sức đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các phụ huynh đều được khuyến cáo không tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn trước điểm thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng và quan sát kỹ các thủ tục kiểm tra sức khỏe của con em mình.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7

Các thí sinh Hà Nội năm nay đã phải vượt qua rất nhiều cản trở như phải học online tại nhà, tới trường ôn thi trong nắng nóng và trước khi thi lại bùng phát một đợt dịch mới.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 8

Một phụ huynh ôm và dặn dò con mình trước giờ thì.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 9

Ông Nguyễn Kỷ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết công tác tiếp sức thí sinh năm nay tốt, có các sinh viên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và học sinh. "Ngoài ra công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng được thực hiện tốt, tất cả học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Phụ huynh và học sinh cũng đều mang khẩu trang đầy đủ, ý thức phòng ngừa dịch bệnh rất tốt.", ông Kỷ nói.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 10
Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 11

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, các thí sinh sẽ bắt đầu môn thi Ngữ văn vào 7 giờ 35 phút, thời gian làm bài 120 phút.

Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.