Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Ngày Nay) - Trong sáng nay (9/8), thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 143 điểm thi với 3.326 phòng thi.


Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Trong sáng nay, các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đều chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Các cán bộ y tế cùng nhóm sinh viên tình nguyện đã được cắt cử làm nhiệm vụ đo thân nhiệt và xịt dung dịch khử khuẩn tay cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Còn tại điểm thi trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng thanh niên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để làm nhiệm vụ phát nước, khẩu trang và bút cho thí sinh.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Trong kỳ thi lần này, có gần 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; gần 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Kỳ thi năm nay hết sức đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các phụ huynh đều được khuyến cáo không tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn trước điểm thi.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng và quan sát kỹ các thủ tục kiểm tra sức khỏe của con em mình.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7

Các thí sinh Hà Nội năm nay đã phải vượt qua rất nhiều cản trở như phải học online tại nhà, tới trường ôn thi trong nắng nóng và trước khi thi lại bùng phát một đợt dịch mới.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 8

Một phụ huynh ôm và dặn dò con mình trước giờ thì.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 9

Ông Nguyễn Kỷ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết công tác tiếp sức thí sinh năm nay tốt, có các sinh viên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và học sinh. "Ngoài ra công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng được thực hiện tốt, tất cả học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Phụ huynh và học sinh cũng đều mang khẩu trang đầy đủ, ý thức phòng ngừa dịch bệnh rất tốt.", ông Kỷ nói.

Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 10
Sĩ tử Hà Nội bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 11

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, các thí sinh sẽ bắt đầu môn thi Ngữ văn vào 7 giờ 35 phút, thời gian làm bài 120 phút.

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.