Siêu bão Jebi đe dọa biển Đông

Ngày 28-8, các đài dự báo bão và thời tiết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hiện ở phía Đông của Philippines (thuộc Thái Bình Dương) vừa xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Jebi, hướng di chuyển chủ yếu là Tây Bắc và sau đó là hướng Tây. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự kiến, vào khoảng ngày 30 và 31-8, bão Jebi sẽ trở thành siêu bão. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 28-8 ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đã có mưa diện rộng, kéo dài cả ngày.

Tính đến 13 giờ ngày 28-8 ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi cao hơn như Vụ Bản (Hòa Bình) 112mm, Mường Trai (Sơn La) 100mm, Nho Quan (Ninh Bình) 99mm. Hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xuất hiện một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ đêm 28-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với vùng xoáy phát triển từ tầng thấp đến độ cao 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày 28 đến 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và Trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ ngày 30 và 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Tại Nam bộ, vào ngày 29 và 30-8 và khoảng từ ngày 4 đến 7-9, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn từ ngày 31-8 đến 3-9, chủ yếu ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.