“Siêu lừa” 69 tỷ đồng ở Cà Mau bị bắt

Theo điều tra, tổng số tiền mà đối tượng Đào lừa đảo của hàng chục bị hại lên đến 69 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đào (bìa phải).
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đào (bìa phải).

Ngày 6/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, thực hiện quyết định bắt bị can để tạm giam đối với Võ Hồng Đào (SN 1996, ngụ Khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra, tổng số tiền mà Đào lừa đảo của các bị hại trong và ngoài tỉnh lên đến 69 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 14-l/8-2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Kết quả điều tra, Đào đã sử dụng mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa với mức tiền công cao. 

Tuy nhiên, để được giao nguyên liệu về làm thì phải đặt tiền cọc cho Đào trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại thì Đào sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công. 

Nhưng sau khi hoàn thành giao hàng thì Đào không thanh toán mà thuê người tháo ra, tiếp tục nhận tiền cọc của người khác. Bằng thủ đoạn trên, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại với số tiền trên 56 tỷ đồng. 

Tháng 9-2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi. 

“Siêu lừa” 69 tỷ đồng ở Cà Mau bị bắt ảnh 1
“Siêu lừa” 69 tỷ đồng ở Cà Mau bị bắt ảnh 2

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, thu giữ trên 100 bao tải tang vật từ nơi ở của đối tượng Đào

Tuy nhiên, trong quá trình được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. 

Cụ thể, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook với nickmane “Như Nguyễn”, “Nguyễn NHư” để chiếm đoạt số tiền đặt cọc của nhiều bị hại khác khoảng 13 tỷ đồng. 

Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi ai là bị hại của đối tượng Đào được sử dụng với các nickname “Ca Na”, “Như Nguyễn”, “Nguyễn NHư” hãy đến Công an tỉnh Cà Mau để tố giác và được hướng dẫn để xử lý.  

Theo CAND
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.