Siêu máy bơm ở TP Hồ Chí Minh ‘đuối sức’ trước nước sông kết hợp mưa to

Hai trận mưa kéo dài khoảng 90 phút chiều nay (4/12) khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh "suýt" ngập, mặc dù "siêu máy bơm" hoạt động liên tục trong vòng 45 phút.
 
Nước sông từ sông Sài Gòn theo cống ngầm tràn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh gây ngập chiều nay.
Nước sông từ sông Sài Gòn theo cống ngầm tràn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh gây ngập chiều nay.

Chiều 4/12, trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện 2 trận mưa lớn kéo dài khoảng 90 phút với tổng lượng mưa đo được tại trạm “siêu máy bơm" chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh là 46 mm/giờ.

Khi thấy mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh có khả năng ngập, công ty Quang Trung đã tiến hành vận hành "siêu máy bơm" để hút nước ra ngoài. Tuy nhiên, sau 45 phút máy bơm hoạt động, lượng nước ngập trên mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn không giảm. Trong khi theo lời nhân viên vận hành máy bơm, với vũ lượng 46mm/giờ, chỉ cần mất 15 phút vận hành là giải quyết được nguy cơ ngập.

Siêu máy bơm ở TP Hồ Chí Minh ‘đuối sức’ trước nước sông kết hợp mưa to ảnh 1 Vị trí mà đơn vị quản lý "siêu máy bơm" nghi ngờ bị hư hỏng van ngăn triều.

Qua kiểm tra, nhân viên công ty này đã phát hiện đoạn đường gom bên hông cầu Thủ Thiêm giao nhau với đường Nguyễn Hữu Cảnh nước tuôn lên xối xả, khiến đoạn đường vốn nằm ngoài phạm vi chống ngập của máy bơm đã ngập khoảng 30cm. Nước từ đây đã đổ ra đường Nguyễn Hữu Cảnh rồi đổ vào hệ thống cống thu nước cho máy bơm.

Phát hiện ra bất thường, phía Công ty Quang Trung đã gọi báo cho Trung tâm điều hành chương trình chống ngập để thông báo sự việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nắp van ngăn triều của đường cống này gặp sự cố đã khiến nước sông Sài Gòn tràn ngược vào đường Nguyễn Hữu Cảnh.

“Nước từ ngoài sông Sài Gòn đi theo hệ thống cống này rồi tràn ra đường, sau đó đổ vào hệ thống thu nước phục vụ cho máy bơm chống ngập là điều nằm ngoài dự tính. Điều này trước đây vốn đã xảy ra và phía Trung tâm chống ngập cũng đã có biên bản cam kết là sẽ khắc phục sự cố tại van ngăn triều”, đại diện đơn vị quản lý “siêu máy bơm" cho hay.

Theo Báo Tin Tức

TIN LIÊN QUAN
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).