Singapore cấm giáo viên sử dụng Zoom vì sự cố tục tĩu

(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục Singapore đã đình chỉ việc sử dụng app hội nghị trực tuyến Zoom đối với các giáo viên trên toàn quốc, sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng.
Singapore cấm giáo viên sử dụng Zoom vì sự cố tục tĩu

Một trong những sự cố liên quan đến các hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình lớp học trực tuyến hay những người đàn ông lạ mặt có thể truy cập vào lớp học và đưa ra những bình luận dâm ô đối với các nữ sinh.

Ứng dụng Zoom đã gặp phải những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư trong thời gian qua, sau khi trở thành công cụ chủ đạo cho các công ty và trường học duy trì hoạt động trong thời gian cách ly xã hội. Chính phủ Singapore cũng đã và đang sử dụng công cụ này để tổ chức các hội nghị truyền thông.

"Đây là những sự cố rất nghiêm trọng.Bộ Giáo dục hiện đang điều tra cả hai vụ việc và giao cho cảnh sát xử lý. Để phòng ngừa, giáo viên sẽ tạm ngừng sử dụng Zoom cho đến khi các vấn đề bảo mật này được giải quyết", theo ông Aaron Loh - một quan chức của Bộ Giáo dục Singapore, cho biết.

Các nhà chức trách Đài Loan và Đức đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom, trong khi Alphabet - công ty mẹ của Google, đã cấm sử dụng phiên bản máy tính của Zoom cho các laptop tại công ty.

Để giải quyết các mối quan tâm về bảo mật, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời cũng mời cựu giám đốc an ninh của Facebook Alex Stamos làm cố vấn.

Theo The Guardian
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.