Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch
Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch
(Ngày Nay) - Với tỷ lệ tiêm vaccine tiếp tục tăng, các quốc gia đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch, chuyển từ “zero COVID-19” sang “sống chung với COVID-19”, trong đó một số nước tại Đông Nam Á sự kiến sẽ thông quan từ tháng 11 tới.
Phó Tổng thống Mỹ khẳng định cam kết tại Đông Nam Á
Phó Tổng thống Mỹ khẳng định cam kết tại Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu trước khi kết thúc chuyến công du Đông Nam Á, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục phản đối các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở các vùng biển đang xảy ra tranh chấp trong khu vực.
Trọng tâm chuyến công du Đông Nam Á của Phó Tổng thống Mỹ
Trọng tâm chuyến công du Đông Nam Á của Phó Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Chuyến đi của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Singapore và Việt Nam vào cuối tuần này cho thấy chính quyền Washington đang tìm cách tăng cường hỗ trợ quốc tế để chống lại ảnh hưởng toàn cầu ngày càng tăng của Trung Quốc.
Thực khách tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia xuất trình chứng nhận tiêm chủng để được dùng bữa trong nhà hàng. Ảnh: Reuters
Malaysia và Philippines nới lỏng quy định phòng dịch
(Ngày Nay) - Sau khi trải qua 17 tháng sống xen kẽ trong những lần tỏa tại, người dân tại khu vực thủ đô Manila của Philippines hy vọng việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch có thể mang lại sức sống cho một nền kinh tế bị đè nặng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19.
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Singapore sẽ điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài để giải quyết mối bận tâm của người dân trong nước về vấn đề cạnh tranh việc làm, ngay cả khi nước này vẫn mở cửa mời gọi các nhân tài từ nước ngoài.
Singapore đề xuất ngừng đếm các ca mắc COVID-19
Singapore đề xuất ngừng đếm các ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Khi các quốc gia châu Á còn đang thắt chặt các lệnh phong tỏa để kiếm soát các làn sóng lây nhiễm, Singapore đã đặt ra một tầm nhìn mới để cuộc sống trở lại bình thường.
Các tàu đánh cá được tại cảng Ukedo, Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản, vào ngày 13/4/2021. (Ảnh: Kyodo News)
Singapore dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ Fukushima
(Ngày Nay) - Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trong cuộc điện đàm ngày 25/5 giữa Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, phía Singapore thông báo sẽ dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu đối với thực phẩm từ tỉnh Fukushima của Nhật Bản, vốn được áp đặt sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân tại Fukushima năm 2011.