Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông hy vọng Singapore sẽ bắt đầu mở cửa biên giới trở lại vào cuối năm nay.
Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm

"Tôi hy vọng nếu nhiều quốc gia có thể có một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ có thể tự tin và phát triển các hệ thống mở cửa biên giới quốc tế để đi lại an toàn", ông Lý Hiển Long cho biết. “Hy vọng rằng vào cuối năm nay hoặc năm sau, các cánh cửa có thể bắt đầu mở, nếu không sớm hơn".

Chính phủ Singagpore đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh của mình và đang triển khai chương trình tiêm chủng vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Tính đến ngày 8/3, đất nước 5,7 triệu dân chỉ tiêm được hơn 611.000 liều vaccine, một tốc độ chậm hơn nhiều so với các quốc gia lớn khác. Singapore có kế hoạch tiêm chủng cho toàn bộ dân số tới cuối năm nay.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng việc có ít ca nhiễm trong cộng đồng sẽ giúp thuyết phục người dân tiêm vaccine. Trước đó, có không ít người dân Singapore cho rằng việc tiêm vaccine không cần thiết bởi số ca lây nhiễm đã giảm và vaccine vẫn còn nhiều tác dụng phụ.

Singapore cũng đã nhận được vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc trước thời hạn phê duyệt. Nước này đang đánh giá loại vaccine Trung Quốc và sẽ sử dụng nếu nó vượt qua các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả.

Vào năm 2020, nền kinh tế Singapore đã ghi nhận cuộc suy thoái tồi tế nhất trong lịch sử, sau khi bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào năm trước.

Theo Reuters
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.