Ngày 16/3, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Chan Chun Sing cho biết nước này đang lên kế hoạch triển khai nhiều lớp học trực tuyến hơn và tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng học và dạy tại quốc gia này.
Trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Chan Chun Sing cho biết việc truyền tải kiến thức có thể được thực hiện qua các kênh kỹ thuật số, giúp giảm bớt thời gian tham gia các lớp học trực tiếp, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng hợp tác và sáng tạo. Ông đánh giá công nghệ là "một công cụ hữu ích" giúp giảm tải khối lượng công việc của giáo viên và đẩy nhanh tốc độ giáo dục. Bộ trưởng Chan Chun Sing cũng viện dẫn những trải nghiệm trong đại dịch COVID-19, nhận định việc học trực tuyến cũng sẽ giúp học sinh trau dồi sự chủ động trong học tập. Ông cho biết Singapore đã chuẩn bị các mô hình lớp học trực tuyến kể cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giáo dục trên thế giới, khiến các trường học phải đóng cửa hoặc chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Theo Bộ trưởng Chan Chun Sing, dù 90% dân số Singapore được tiếp cận với mạng Internet, song việc chuyển đổi sang giảng dạy trực tuyến trong thời gian ngắn cũng gây ra không ít thách thức do một số gia đình không có công nghệ băng thông rộng tại nhà.
Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã có thể tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, Chính phủ Singapore đang nỗ lực hỗ trợ các gia đình, đảm bảo học sinh có đầy đủ thiết bị và kết nối mạng phục vụ việc học tập.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
(Ngày Nay) - Theo báo The Independent ngày 21/8, ChatGPT đã cập nhật thêm tính năng mới cho phép chatbot đọc và phân tích nội dung trao đổi trên iMessage, đồng thời soạn và gửi tin nhắn thay mặt người dùng.
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23- 26/8/2026.
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.