Singapore thúc đẩy mô hình giáo dục trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/3, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Chan Chun Sing cho biết nước này đang lên kế hoạch triển khai nhiều lớp học trực tuyến hơn và tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng học và dạy tại quốc gia này.
Singapore thúc đẩy mô hình giáo dục trực tuyến

Trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Chan Chun Sing cho biết việc truyền tải kiến thức có thể được thực hiện qua các kênh kỹ thuật số, giúp giảm bớt thời gian tham gia các lớp học trực tiếp, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng hợp tác và sáng tạo. Ông đánh giá công nghệ là "một công cụ hữu ích" giúp giảm tải khối lượng công việc của giáo viên và đẩy nhanh tốc độ giáo dục. Bộ trưởng Chan Chun Sing cũng viện dẫn những trải nghiệm trong đại dịch COVID-19, nhận định việc học trực tuyến cũng sẽ giúp học sinh trau dồi sự chủ động trong học tập. Ông cho biết Singapore đã chuẩn bị các mô hình lớp học trực tuyến kể cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giáo dục trên thế giới, khiến các trường học phải đóng cửa hoặc chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Theo Bộ trưởng Chan Chun Sing, dù 90% dân số Singapore được tiếp cận với mạng Internet, song việc chuyển đổi sang giảng dạy trực tuyến trong thời gian ngắn cũng gây ra không ít thách thức do một số gia đình không có công nghệ băng thông rộng tại nhà.

Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã có thể tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, Chính phủ Singapore đang nỗ lực hỗ trợ các gia đình, đảm bảo học sinh có đầy đủ thiết bị và kết nối mạng phục vụ việc học tập.

(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.