Sinh viên Anh bãi khóa nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/5, sinh viên nhiều trường đại học tại Anh bắt đầu tổ chức biểu tình nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine, đồng thời gây áp lực kêu gọi các trường đại học ngừng hoạt động hợp tác liên quan đến quân sự với quân đội Israel.
Sinh viên Anh bãi khóa nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine

Làn sóng biểu tình của các sinh viên đang diễn ra tại ít nhất 6 trường đại học tại các thành phố lớn của Anh, trong khi sinh viên tại một số trường đại học khác cũng đang có kế hoạch cho các hoạt động tương tự.

Tại Sheffield, một nhóm nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên từ các trường đại học Sheffield và Sheffield Hallam bắt đầu biểu tình dưới hình thức bãi khóa và cắm trại để thể hiện tình đoàn kết với người dân Palestine. Một nghiên cứu sinh cho biết sẽ biểu tình cho đến khi nào các yêu cầu được nhà trường đáp ứng.

Tại Newcastle, một nhóm có tên “Newcastle Apartheid off Campus” cho biết hơn 40 sinh viên đang tham gia một cuộc biểu tình cắm trại để phản đối các hoạt động hợp tác của trường đại học Newcastle với công ty đa quốc gia Leonardo SpA, chuyên về hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh. Công ty của Italy này được cho là cung cấp hệ thống xác định mục tiêu bằng laser cho các máy bay chiến đấu F-35 của Israel đang được sử dụng trong cuộc xung đột ở Gaza.

Tại Manchester, 50 sinh viên đã dựng trại biểu tình yêu cầu trường đại học chấm dứt hợp tác với các công ty vũ khí như BAE Systems của Anh cùng với các trường đại học Tel Aviv và đại học Hebrew Jerusalem của Israel.

Ngoài ra, sinh viên tại các trường đại học ở Leeds, Bristol và Đại học York cũng đã tổ chức biểu tình phản đối cuộc xung đột đang diễn ra ở Dải Gaza và thể hiện tinh thần đoàn kết với người dân Palestine.

Phong trào biểu tình ủng hộ người dân Palestine đã diễn ra rầm rộ trong nhiều tháng gần đây tại London và các thành phố khác của Anh, tuy nhiên diễn ra với quy mô nhỏ nên thu hút được ít sự chú ý hơn so với các cuộc biểu tình của sinh viên tại Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.