Sinh viên Đà Nẵng chia sẻ hơn 400 đơn vị máu

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, hàng trăm sinh viên đại học (ĐH) Đông Á Đà Nẵng đã hiến tặng 416 giọt máu hồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, kịp thời hỗ trợ một lượng máu lớn giúp các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Sinh viên Đà Nẵng chia sẻ hơn 400 đơn vị máu. (Ảnh: Anh Đào/Nhân Dân)
Sinh viên Đà Nẵng chia sẻ hơn 400 đơn vị máu. (Ảnh: Anh Đào/Nhân Dân)

Ngày 17-12, ĐH Đông Á tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2020 và là lần thứ 30 của sinh viên nhà trường. Đây là chương trình thường niên, phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, với lượng máu thu về được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng cho tình huống cần huy động lượng máu lớn vào dịp Tết.

Việc hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, người tham gia hiến máu buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt. Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn 600 sinh viên ĐH Đông Á cùng giảng viên nhà trường đã tham gia, thu về 416 đơn vị máu.

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á khởi động chiến dịch Tình nguyện đông năm 2020. Theo đó, Đoàn trường đã dành gần 6.000 cuốn vở và 3.000 cây bút để trao 277 suất quà (mỗi suất gồm 20 quyển vở, 10 cây bút và quần áo ấm) đến 277 học sinh trung học phổ thông Võ Chí Công, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là số vở và bút được trích từ chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng lũ” được Đoàn trường phát động từ tháng 10-2020. Đồng thời, Đoàn trường trao 300 ký gạo và 20 thùng mì tôm đến nhà trường để hỗ trợ công tác nội trú.

Theo Nhân Dân
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.