Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Với mong muốn tạo sân chơi để sinh viên ngành Thiết Kế Sáng Tạo trưng bày, giới thiệu các tác phẩm mang tính thể nghiệm mới mẻ, ngày 31/5, Khoa Nghệ Thuật và Thiết Kế Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, ĐHQGHN đã tổ chức buổi triển lãm "Trưng bày kết quả học tập" của năm học 2023-2024.

Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay

Triển lãm có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Văn Hiệu và các thầy cô trong Ban giám hiệu Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các giảng viên hướng dẫn đồ án như TS. Nguyễn Thu Thủy, TS Trần Hậu Yên Thế, TS Đào Mạnh Đạt... và đặc biệt là các em sinh viên của nhà trường.

Với hàng chục tác phẩm đến từ các lĩnh vực như Đồ họa công nghệ số, Thiết kế nội thất bền vững, Thời trang sáng tạo đã cho thấy tinh thần thể nghiệm cùng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế của lứa sinh viên năm thứ nhất Trường Khoa học liên ngành và nghệ thuật.

Chia sẻ về triển lãm này, TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Trưởng khoa Nghệ Thuật và Thiết Kế cho biết triển lãm không chỉ là nơi để các em sinh viên thể hiện tài năng và sự sáng tạo mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại những nỗ lực không ngừng nghỉ và đam mê mãnh liệt trong suốt quá trình học tập của các em.

Ngay trong ngày đầu khai mạc, triển lãm "Trưng bày kết quả học tập" đã thu hút đông đảo sự quan tâm của quý thầy cô, các bạn sinh viên và nhiều khách mời. Các tác phẩm trưng bày đã nhận được nhiều lời khen ngợi về sự sáng tạo, tính ứng dụng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 1
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 2
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 3
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 4
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 5
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 6
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 7
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 8
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 9
Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật "khoe" tài sáng tạo trong triển lãm đầu tay ảnh 10
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.