Sinh viên Việt ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc

 Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại biểu Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định: Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc.
Vũ Đức Lượng trình bày tham luận tại đại hội
Vũ Đức Lượng trình bày tham luận tại đại hội

Tham luận Lượng trình bày tại phiên thứ tư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sang 11/12 có chủ đề “Tập hợp, đoàn kết sinh viên ở nước ngoài hướng về Tổ quốc”. Với chủ đề này, Lượng tập trung vào hai ý lớn: Một là làm sao tập hợp, đoàn kết được 1 lực lượng đông đảo sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài-cụ thể ở đây là Hàn Quốc. Hai là làm sao truyền tải được tinh thần, khơi dậy những khát khao mong muốn đóng góp về quê hương đất nước của khối đoàn kết trên thành những hành động cụ thể, tạo thành 1 tiếng nói chung, mạnh mẽ.

Lượng cho rằng, muốn tập hợp được đông đảo sinh viên, xa hơn là hướng về Tổ Quốc, trước hết phải lắng nghe tập trung giúp đỡ giải quyết các khó khăn, tổ chức các chương trình hành động tạo môi trường học tập, sinh hoạt và phát triển toàn diện cho sinh viên; đó là, phát triển rộng rãi, mạnh mẽ mạng lưới các chi hội thành viên, quan tâm giải quyết khó khăn kịp thời cho các trường hợp cụ thể, đặc biệt chú trọng giúp đỡ sinh viên mới hoà nhập cuộc sống tại nước sở tại.

Bên cạnh đó, tổ chức Hội phải duy trì, phát triển các diễn đàn trao đổi giữa các sinh viên, các chi hội và các đội nhóm, luôn lắng nghe tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng từ phía cộng đồng du học sinh; kết nối với các nhà tài trợ, xét duyệt và trao các suất học bổng giá trị cho những sv có thành tích tốt

“Trước khi muốn tập hợp được sức mạnh của cộng đồng du học sinh hướng sinh viên đóng góp xây dựng phát triển cho nước nhà, BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước nên lắng nghe chia sẻ, giúp đỡ và xây dựng các chương trình phục vụ nhu cầu là lợi ích của chính sinh viên. Từ đó, Hội dễ dàng định hướng, phát động sinh viên ở nước ngoài đóng góp cho quê hương” – Lượng nhấn mạnh.

Trên cơ sở đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Một hình thức mà VSAK triển khai thành công là lồng ghép việc triển lãm tranh ảnh khẳng định chủ quyền đảo của Việt Nam tại các hoạt động do VSAK tổ chức, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại ngày hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc tháng 11/2017, Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Quỹ Chủ quyền Biển đảo Việt Nam tiến hành tổ chức talkshow “Tôi kể chuyện Trường Sa” nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo với toàn thể cộng đồng.

Trước đó, tháng 11/2016, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có chuyến thăm, tặng 147 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho đồng bào chịu thiệt hại lũ, lụt xã Thạch Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.