Năm ngoái, tầm này các lao động Việt tại Hàn Quốc đã tụ tập nấu bánh chưng nhưng năm nay chưa có bất cứ hoạt động gì. (Ảnh: Tiền Phong)
Lao động Việt Nam ở nước ngoài ăn Tết ra sao?
(Ngày Nay) - Làm việc nơi đất khách quê người, Tết là lúc những lao động Việt có thời gian gặp mặt, tổ chức các chương trình. Năm nay, do dịch COVID-19, nhiều lao động không thể về nước, các hoạt động của người Việt ở nước ngoài cũng rất hạn chế. Nhiều lao động chỉ có thể chúc Tết nhau từ xa qua màn hình điện thoại.
Ảnh minh họa
Việt Nam thu hút ngày càng nhiều khách quốc tế
Đông Nam Á dẫn đầu khu vực về tăng trưởng khách quốc tế đến với 7,9%. Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch quốc tế, năm 2018, phần lớn các điểm đến ở Đông Nam Á đều duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là Việt Nam.
VinTech khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài
VinTech khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài
 Ngày 4/3/2019, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh. Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.
Vũ Đức Lượng trình bày tham luận tại đại hội
Sinh viên Việt ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc
 Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại biểu Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định: Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc.
Nhật Bản dự kiến mở rộng cửa cho công nhân nước ngoài
Nhật Bản dự kiến mở rộng cửa cho công nhân nước ngoài
(Ngày Nay) - Giữa tình hình Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc thiếu hụt lao động, văn phòng Nội các Chính phủ đã quyết định phê chuẩn dự thảo luật mới – cho phép thêm nhiều nhân công nước ngoài nhập cảnh đến làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.