Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android

Sử dụng một quy tắc kết hợp với 1 dữ liệu thay đổi liên tục như thời gian, Smart Phone Lock có thể tạo được một mật khẩu có thể thay đổi mỗi phút 1 lần
Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android

Smartphone giống như máy tính, cũng là nơi mà rất nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm của chủ nhân hội tụ. Vì vậy hầu hết những người dùng smartphone đều rất quan tâm tới việc đặt mật khẩu hay mã PIN để ngăn chặn những người bạn có tính tò mò xung quanh.

Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android - anh 1
Điều mà nhiều người cảm thấy không yên tâm khi khóa mã PIN trên điện thoại đó là vị trí tay bấm thường để lộ ra thông tin về mật khẩu mà chúng ta vẫn sử dụng do đó nhiều người buộc phải thường xuyên thay đổi mật khẩu nếu muốn chiếc điện thoại của mình an toàn.

Đối với người dùng Android thì hiện nay đã xuất hiện 1 phần mềm có tên Smart Phone Lock cho phép chúng ta sử dụng những dữ liệu thay đổi theo thời gian thực kết hợp với 1 số quy tắc nhất định để tạo thành mật khẩu biến đổi liên tục. Ví dụ như sử dụng giờ và phút hiện tại để làm thành mã PIN mở máy, khi đó các bạn sẽ được thay đổi mật khẩu mỗi phút một lần. Tương tự nếu chúng ta sử dụng ngày và tháng để đặt mật khẩu thì điện thoại của bạn sẽ được đổi mã PIN mỗi ngày 1 lần.

Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android - anh 2
Khi mới cài đặt người dùng sẽ được chọn mật khẩu chính để mở máy bất kỳ lúc nào và 1 số điện thoại để nhận SMS khi vô tình quên quy tắc mà mình tạo ra.

Để tránh tình trạng người ngoài để ý tới số giờ và mật khẩu của chủ nhân điện thoại, Smart Phone Lock còn bổ sung thêm 1 số quy tắc lấy mã PIN bằng giờ theo chiều ngược lại để đảm bảo giảm bớt sự chú ý của những kẻ tò mò. Ví dụ như giờ hiện tại là 12 giờ 05 thì mật khẩu sau khi đảo thứ tự sẽ là 5021 thay vì 1205 như bình thường.

Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android - anh 3

Một ví dụ đặt mật khẩu theo giờ lấy xuôi từ trái sang phải.

Điều đáng buồn là Smart Phone Lock là phần mềm có đính quảng cáo nên ở màn hình khóa của máy các bạn sẽ phải nhìn một banner quảng cáo ở phía trên. Nếu không có vấn đề gì với những quảng cáo hiển thị tại đây thì Smart Phone Lock vẫn là một ứng dụng đáng thử nghiệm dành cho những tín đồ Android.

Smart Phone Lock: Thay đổi mật khẩu từng phút trên Android - anh 4

Giao diện nhập mã PIN không quá phức tạp và phần quảng cáo nằm ở trên cùng.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.