'Số ca khỏi bệnh tại Bình Dương nhiều hơn số ca nhiễm mới những ngày qua'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, trong những ngày qua, số bệnh nhân công bố khỏi bệnh tại Bình Dương nhiều hơn số ca mắc mới. Có ngày, hơn 5.000 người được ra viện. 
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 Bình Dương (Ảnh: Vietnamnet)
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 Bình Dương (Ảnh: Vietnamnet)

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 Bình Dương, tình hình khống chế dịch COVID-19 ở Bình Dương đang có những tín hiệu khả quan. Đến nay, tỉnh này đã có 3 trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong những ngày qua, tuy số ca nhiễm mới tại Bình Dương tăng cao do tỉnh thực hiện xét nghiệm diện rộng, số bệnh nhân khỏi bệnh cũng đạt con số kỷ lục. "Có ngày lên đến gần 5.000 người được ra viện. Số bệnh nhân công bố khỏi bệnh nhiều hơn số người mắc mới," PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết.

Bình Dương đang thực hiện theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 không triệu chứng và có triệu chứng nhẹ ở nhà. PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, việc này nhằm 2 mục đích: không để bệnh nhân diễn biến nặng, chuyển xấu tại nhà và hạn chế sự lây nhiễm.

“Chính quyền địa phương, y tế cơ sở, tổ Covid cộng đồng phải nắm thật chắc hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế. Công việc này không chỉ có ngành y tế đảm trách mà phải có sự tham gia của chính quyền địa phương, các đoàn thể”.

Cũng theo PGS.TS Hiếu, mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hướng dẫn tổ cấp cứu lưu động để sẵn sàng ứng cứu bệnh nhân tại nhà. Chính quyền địa phương phải vào cuộc mạnh mẽ và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong theo dõi bệnh nhân để phát hiện sớm, điều trị sớm cho người bệnh.

Bình Dương đang đặt mục tiêu cơ bản khống chế được dịch bệnh ngay vào đầu tháng 9 này. "Để đạt được mục tiêu này, tôi rất mong muốn người dân Bình Dương ai ở đâu, ở yên đấy”, ông Hiếu nói thêm.

Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.
Các học sinh trường THCS Trần Phú (Phủ Lý) thực hiện nghi lễ chào cờ trong buổi khai giảng ngay tại lớp thông qua hệ thống trực tuyến của trường, ngày 5/9/2021.
Học sinh Hà Nam tạm dừng đến trường từ hôm nay
(Ngày Nay) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, trong đó có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 2534/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9 cho đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.