Số ca mắc COVID-19 hằng ngày ở Cuba lại vượt mốc 100 người sau hơn 2 tháng

0:00 / 0:00
0:00
gày 23/7, Cuba đã ghi nhận 114 ca mắc mới COVID-19. Đây là đầu tiên số ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày tại đảo quốc Caribe này vượt mốc 100 người sau hơn 2 tháng.
Số ca mắc COVID-19 hằng ngày ở Cuba lại vượt mốc 100 người sau hơn 2 tháng

Lần gần đây nhất Bộ Y tế Cuba (Minsap) thông báo ghi nhận hơn 100 ca mắc mới trong một ngày là vào ngày 14/5 (103 trường hợp). Kể từ thời điểm đó, số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại quốc gia châu Mỹ này bắt đầu xu hướng giảm, đồng thời không có thêm bất cứ ca tử vong nào. Giới chức y tế Cuba cảnh báo về xu hướng gia tăng nhẹ các ca mắc COVID-19 do sự lây lan của dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron và khuyến nghị người dân sử dụng trở lại khẩu trang, biện pháp đã không còn là bắt buộc kể từ cuối tháng 5 vừa qua, trên phương tiện giao thông công cộng và tại các cơ sở mầm non. Tuy nhiên, Cuba vẫn tự tin duy trì khả năng kiểm soát dịch bệnh do tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 tại nước này đạt mức cao.

Cuba đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 (3 liều) cho gần 90% dân số với các loại vaccine nội địa Abdala, Soberana 02 và Soberana Plus, đồng thời triển khai tiêm liều thứ tư cho hơn 7,4 triệu người trong tổng số 11.180.000 dân. Ngoài ra, nhiều người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao và dễ bị tổn thương đã được tiêm liều tăng cường thứ hai (liều tiêm thứ 5).

Theo thống kê chính thức, kể từ khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên vào ngày 10/3/2020 tới nay, Cuba đã ghi nhận tổng cộng 1.107.311 ca mắc bệnh, trong đó 1.098.299 người đã được chữa khỏi, đạt tỷ lệ 99,1%.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.