Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc giảm đáng kể

(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất hôm thứ Tư cho thấy số ca nhiễm bệnh từ bên ngoài tại Trung Quốc đã suy giảm, trong khi trên cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới nào, tính cả tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc giảm đáng kể

Số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc hôm thứ Ba là 47, giảm từ 78 trường hợp hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, tất cả các trường hợp này đều đến từ nước ngoài.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra và giám sát tất cả các du khách quốc tế do đây là nguồn lây nhiễm mới tại nước này.

Thành phố Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến sẽ hủy tất cả các chuyến bay quốc tế và khu vực, bắt đầu từ ngày 26/3, sau khi 4 trường hợp đến từ Philippines được phát hiện mắc bệnh vào thứ Ba.

Trong khi đó, chính quyền Bắc Kinh đã điều chuyển các chuyến bay tới những thành phố khác nhằm giảm tải áp lực cho thủ đô, các hành khách sẽ được kiểm tra và cách ly sau khi nhập cảnh. Các hãng hàng không vẫn được chính phủ cung cấp gói cứu trợ nhằm duy trì hoạt động.

Số lượng ca nhiễm mới ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Phúc Kiến đã giảm, còn thành phố Thượng Hải đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới - kỷ lục của thành phố này.

Các trường hợp nhiễm bệnh từ bên ngoài cũng được báo cáo ở Thiên Tân, Nội Mông, Giang Tô, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Chiết Giang, Sơn Đông và Thiểm Tây.

Ở tỉnh Hồ Bắc, không có ca nhiễm mới nào được ghi nhận mặc dù có 3 trường hợp tử vong. Vào thứ Tư, chính quyền địa phương đã hạ mức độ rủi ro dịch bệnh tại Vũ Hán từ mức cao đến mức trung bình.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại bắt đầu từ ngày 25/3, điều này chỉ áp dụng đối với những người có sức khỏe tốt. Còn thành phố Vũ Hán, nơi đã bị phong tỏa hoàn toàn kể từ ngày 23/1, sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh này vào ngày 8/4.

Tổng số trường hợp nhiễm  bệnh được xác nhận tại Trung Quốc là 81.218, với 474 ca nhiễm từ bên ngoài. Số người chết ở Trung Quốc đã lên tới 3.281 vào cuối ngày thứ Ba, tăng 4 ca so với ngày hôm trước.

Theo Reuters
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.