Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 11/12, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2019 - 2021) thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và sơ kết 2 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Đại tá Trần Văn Lượng - Phụ trách Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Khánh Nhân
Đại tá Trần Văn Lượng - Phụ trách Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Khánh Nhân

Theo Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, từ năm 2019 đến nay, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành địa phương, các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Chương trình gồm các nội dung: Trao tặng quà cho các địa phương, nhà trường, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng; Tuyên truyền chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng về quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; các quy định trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn và ngư dân hoạt động trên biển với hơn 20.000 lượt người, 1.950 lượt phương tiện, phát trên 37.500 tờ rơi và gần 7.500 quyển sách, tài liệu các loại. Qua đó đã góp quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, an toàn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành trong việc phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả Đề án và Chương trình trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị của BTL Vùng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện Đề án. Thực hiện tốt các quy chế, kế hoạch, chương trình đã được ký kết; tích cực đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn. Thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm kịp thời, hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng công tác tổ chức triển khai và thực hiện.

Cũng trong dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng Bằng khen của BTL Cảnh sát biển và Giấy khen của BTL Vùng cho 40 tập thể và 42 cá nhân của các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng và các đơn vị truyền thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Cà mau cùng các cơ quan báo đài, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng lực lượng Cảnh sát biển trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới nhân dân.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?