Số nạn nhân vụ chìm tàu ngoài khơi Syria tăng lên hơn 100 người

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng đã tìm thấy tổng cộng 102 thi thể nạn nhân sau vụ chìm thuyền chở người di cư bất hợp pháp ngoài khơi Syria ngày 22/9.
Số nạn nhân vụ chìm tàu ngoài khơi Syria tăng lên hơn 100 người

Theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria, 20 người di cư đã được cứu trong khi vẫn còn khoảng 40 người khác mất tích.

Nhà chức trách Syria cho biết chiếc thuyền chở khoảng 150 người di cư, khởi hành từ Liban ngày 20/9 và gặp nạn khi đang trên đường tới châu Âu.

Thuyền bị chìm ở khu vực ngoài khơi thành phố biển Tartous của Syria ngày 22/9. Những người di cư trên thuyền gồm người Liban, Syria và người Palestine.

Kênh truyền hình nhà nước Syria dẫn các nguồn tin chính thức của Liban cho biết 1 đối tượng đã bị bắt giữ vì tình nghi tham gia tổ chức chuyến vượt biển bất hợp pháp dẫn tới thảm kịch này.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.