Số người mắc COVID-19 ở Ấn Độ vượt ngưỡng 25 triệu ca

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận 263.533 ca mắc mới COVID-19, theo đó tổng số ca mắc ở quốc gia Nam Á này đã vượt ngưỡng 25 triệu ca, lên 25,23 triệu ca.
Số người mắc COVID-19 ở Ấn Độ vượt ngưỡng 25 triệu ca

Ngày 18/5, Ấn Độ ghi nhận 263.533 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, theo đó tổng số ca mắc ở quốc gia Nam Á này đã vượt ngưỡng 25 triệu ca, lên 25,23 triệu ca.

Ấn Độ cũng ghi nhận thêm 4.329 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 278.719 ca.

Liên quan việc điều trị COVID-19, tài liệu hướng dẫn do Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) công bố tối 17/5 cho biết cơ quan này không còn khuyến nghị sử dụng huyết tương của bệnh nhân đã bình phục để điều trị cho người mắc COVID-19.

Tài liệu tiếp tục khuyến nghị sử dụng Ivermerctin và Hydroxychloroquine cho những bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ, nhưng cũng lưu ý rằng cả hai loại thuốc này đều có mức độ chứng minh hiệu quả thấp.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, một thử nghiệm do ICMR tiến hành đối với 400 bệnh nhân hồi năm ngoái không ghi nhận hiệu quả đáng kể nào khi sử dụng huyết tương để điều trị bệnh nhân COVID-19, song liệu pháp này vẫn được đưa vào tài liệu hướng dẫn nêu trên.

Một số thử nghiệm quốc tế khác cũng không tìm thấy lợi ích từ liệu pháp huyết tương. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng việc sử dụng huyết tương như vậy thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các đột biến đáng lo ngại của virus gây bệnh.

Một nghiên cứu gần đây nhất được công bố trên tạp chí y khoa Lancet của Anh hôm 14/5 cho thấy một thử nghiệm liên quan đến khoảng 5.000 bệnh nhân được điều trị bằng huyết tương ở Anh cũng không ghi nhận tác dụng của liệu pháp này trong việc giảm tỷ lệ tử vong hoặc cải thiện tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Theo TTXVN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.