Số người thiệt mạng tiếp tục tăng trong vụ nổ xe chở dầu ở Niger

Nhà chức trách Niger cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên 58 người trong khi 37 người bị thương trong vụ nổ xe chở dầu gần sân bay quốc tế ở thủ đô Niamey nước này tối 5/5. Vụ nổ xảy ra trên tuyến đường RN1 còn thiêu rụi nhiều ô tô, xe máy và những ngôi nhà gần đó.
Tàu chở dầu bị lật gần thủ đô Niamey của Nigeria. Ảnh: AFP
Tàu chở dầu bị lật gần thủ đô Niamey của Nigeria. Ảnh: AFP

Tổng thống Niger Issoufou Mahamadou, Thủ tướng Brigi Rafini, Bộ trưởng Y tế Idi Illiassou Mainassara và Bộ trưởng Nội vụ Mohamed Bazoum đã đến thăm hỏi những người bị thương, trong đó đa số bị bỏng nặng, tại một bệnh viện ở thủ đô. Thủ tướng Rafini và Bộ trưởng Nội vụ Bazoum cũng đến thị sát hiện trường vụ nổ. 

Theo Bộ trưởng Bazoum, xe chở dầu đã bị lật sau một vụ tai nạn. Đám đông người dân cùng nhiều người đi xe máy đã đổ xô đến hiện trường để gom dầu bị rò rỉ từ chiếc xe gặp nạn. Quan chức này cho rằng nguyên nhân có thể là do một người đi xe không tắt máy, phát ra tia lửa điện dẫn đến vụ nổ kinh hoàng.

Niger, một quốc gia kém phát triển tại Tây Phi, đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng buôn lậu nhiên liệu từ nước láng giềng Nigeria. Thời gian qua, Nigeria, nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới, chứng kiến nhiều vụ nổ cũng như những vụ tai nạn tương tự khi người dân tìm cách ăn cắp nhiên liệu từ những ống dẫn dầu.

Theo TTXVN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.