Sóc Trăng hoàn thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn nửa tháng khẩn trương thi công, ngày 31/10, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu và lãnh đạo Sở Y tế đã đến bàn giao Bệnh viện dã chiến số 1, để ngành y tế tỉnh đưa vào thu dung, điều trị các trường hợp mắc COVID-19.
Sóc Trăng hoàn thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Đây là cơ sở được đặt tại Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng với quy mô 600 giường, trong đó, có tối thiểu 10 giường cho bệnh nhân tầng 2 trong thời gian chờ chuyển tuyến.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thì việc điều trị cho bệnh nhân, bảo vệ tính mạng của nhân dân là mục tiêu trên hết.

Ông Trần Văn Lâu đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện rà soát lại nguồn nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Ngoài ra, quan tâm công tác xử lý rác thải. Đối với nhà thầu tiếp tục tổng vệ sinh, mở rộng hàng rào để tạo không gian bệnh viện thông thoáng.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ tiếp nhận bệnh nhân những ca nhiễm mới vào bệnh viện dã chiến này, còn đối với những ca nhiễm cũ hiện nay đang ở các khu điều trị của các huyện, thị thì có thể điều chuyển qua Bệnh viện dã chiến Quân dân Y, hoặc khu bệnh viện dã chiến tại tỉnh đoàn. Bệnh viện dã chiến tại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt chỉ nhận bệnh nhân mới và đưa phác đồ điều trị mới của Bộ Y tế, quản lý bệnh nhân, cán bộ phải bằng công nghệ, có sự giám sát chặt chẽ...

Dự kiến bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 2/11 tới. Tuy nhiên trong tình huống khẩn cấp, bệnh viện cũng có thể tiếp nhận bệnh nhân ngay trong ngày hôm nay 31/10.

Trong thời gian gần đây, số ca bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại Sóc Trăng liên tục tăng cả trong khu vực đã cách ly và ngoài cộng đồng, nhất là từ đầu tháng 10 đến nay, khi có những ca chùm lây bệnh mới và hơn 40.000 người từ các tỉnh vùng dịch trở về đông đã làm số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh.

Tính từ khi tỉnh có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng, đến chiều 30/10, Sóc Trăng ghi nhận trên 5.300 trường hợp mắc COVID-19; trong đó trên 3.400 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và cho về nhà, 48 trường hợp tử vong do liên quan đến các bệnh lý nền. Tỉnh còn trên 1.900 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.