Sôi động Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 24/12, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra sự kiện Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan”. Đây là sự kiện lần đầu tiên sử dụng sân khấu di động được thiết kế hiện đại, trang bị hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp, kết hợp với các giải pháp âm thanh kết nối không dây bằng công nghệ 4.0, thu hút hàng nghìn người tham gia.
Sôi động Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn trong dịp Giáng sinh, chào năm mới 2023, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế; quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội; giới thiệu các điểm đến, sản phẩm mới trong mùa thấp điểm du lịch, góp phần triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, đánh dấu sự phục hồi du lịch mạnh mẽ và, khẳng định Quảng Ninh là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”. UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu tổ chức lễ hội mùa đông với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đêm khai mạc Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với các màn trình diễn nghệ thuật; diễu hành nghệ thuật khu vực lễ đài; diễu hành nghệ thuật đường phố và đại nhạc hội Âm nhạc Điện tử - Hạ Long Carnaval EDM Party ấn tượng, đặc sắc khi lần đầu tiên được đầu tư hệ thống sân khấu, âm thanh, kỹ thuật hiện đại.

Bà Nguyễn Thị Chung, du khách đến từ thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh Bắc Ninh chia sẻ, lần đầu tiên trong đời bà được xem trực tiếp một sự kiện quy mô hoành tráng, các màn trình diễn nghệ thuật đẹp mắt như thế này. Trước đây bà Chung chỉ được xem qua các chương trình truyền hình trực tiếp. Bà cảm nhận Lễ hội rất ấn tượng, được tổ chức vào dịp Noel nên được trang trí mang sắc màu đặc trưng của Giáng sinh, với các mô hình hang động, nhà thờ, cây thông, người tuyết… rất đẹp mắt. Nhóm của bà đã được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp và có nhiều bức ảnh đẹp tại đảo Tuần Châu.

Carnaval mùa đông năm nay không sử dụng sân khấu truyền thống cố định mà thiết kế sân khấu chính di động, từ điểm đầu và trên đường diễu hành tới điểm cuối chỉ là một sân khấu, được thiết kế theo mô hình du thuyền trên xe tải cỡ lớn, với chiều rộng 6m và dài tới 23m.

Thời lượng chương trình năm nay cũng kéo dài hơn, từ lúc 20 giờ 30 tới 24 giờ. Khởi đầu là chương trình nghệ thuật mở màn khoảng 25 phút, sau đó là chương trình Carnaval kéo dài 60 phút và đón chào du khách vào cuối tuyến là chương trình nghệ thuật, đại nhạc hội EDM kéo dài tới 120 phút. Đạo cụ, trang phục năm nay cũng đầu tư thiết kế rất mới, điểm nhấn là các trang phục sinh vật biển.

Các tiết mục nghệ thuật được thể hiện và kết hợp hài hoà giữa tôn vinh, phát huy giá trị văn hoá truyền thống dân tộc với phong cách âm nhạc hiện đại, sôi động. Carnaval sẽ không chỉ đơn thuần là một lễ hội diễu hành nghệ thuật mà từng câu chuyện được truyền tải đến thiết kế mỹ thuật đều được lồng ghép một cách khéo léo với yếu tố lịch sử, văn hoá truyền thống, xen lẫn các yếu tố hiện đại, hội nhập. Qua đó, chuyển tải các thông điệp của vùng đất và con người Hạ Long gửi tới du khách bốn phương.

Ông Đinh Hữu Chung, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu (đơn vị đồng hành tổ chức Carnaval) cho biết, Carnaval mùa Đông Hạ Long được tổ chức lần thứ 2 tại Tuần Châu, mỗi năm mang sắc thái khác nhau. Năm nay sử dụng sân khấu chính di động được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp kết hợp với giải pháp kết nối không dây công nghệ hiện đại; khán đài đầu tuyến thực hiện phần nghi lễ và văn nghệ với hơn 300 chỗ ngồi. Sân khấu di động và các xe hoa mô hình di chuyển dọc theo cung đường diễn diễu.

Cùng với lễ hội Carnaval còn có các sự kiện và các hoạt động hưởng ứng bên lề như: Chương trình hoạt náo và trình diễn nghệ thuật đường phố; trình diễn dù lượn, máy bay, thủy phi cơ; hoạt náo các DJ. Bên cạnh đó Lễ hội còn có các nghệ sỹ, top 20 hoa hậu Biển đảo Việt Nam tham gia.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.