Sôi động Festival Ninh Bình 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 18/11, chương trình Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội nằm trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 diễn ra tại thành phố Ninh Bình.
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN

Chương trình Lễ hội đường phố có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân dân gian đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Cà Mau và tỉnh Udomxay (Lào).

Về phía tỉnh Ninh Bình, tham gia giao lưu tại sự kiện này là các đoàn nghệ nhân tiêu biểu của các di sản văn hoá phi vật thể đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Lễ hội còn có sự tham gia của đoàn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình là lực lượng có nhiều đóng góp cho các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá của tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường, Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội thuộc chuỗi sự kiện của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 sẽ tiếp tục truyền tải, phát huy tinh thần trách nhiệm trong gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá đến đông đảo nhân dân và du khách.

Đây cũng là cơ sở để cộng đồng các dân tộc Việt Nam cùng các dân tộc, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cùng kết nối, lan toả, trao cho nhau sự hiểu biết và hưởng thụ các giá trị di sản văn hoá tiêu biểu của dân tộc, nhân loại.

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các đoàn sẽ biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, để người dân và du khách được tiếp cận và thưởng thức các cách biểu đạt độc đáo của các loại hình di sản văn hoá phi vật thể tiêu biểu, mang dấu ấn của nhiều vùng văn hoá khác nhau trong nước và trên thế giới.

Lễ hội đường phố còn có sự góp mặt và trình diễn của các hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, sự tham gia của Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân là đại diện hình ảnh của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022.

Ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của lễ hội đường phố, chương trình Đại nhạc hội được tổ chức tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. Đây là phần biểu diễn các tiết mục âm nhạc hiện đại mang âm hưởng truyền thống qua phần thể hiện của nhiều ca sỹ trẻ được yêu thích, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật phong phú, đa dạng của nhân dân và du khách tham dự chương trình.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.