Sôi động Festival Ninh Bình 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 18/11, chương trình Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội nằm trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 diễn ra tại thành phố Ninh Bình.
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN

Chương trình Lễ hội đường phố có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân dân gian đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Cà Mau và tỉnh Udomxay (Lào).

Về phía tỉnh Ninh Bình, tham gia giao lưu tại sự kiện này là các đoàn nghệ nhân tiêu biểu của các di sản văn hoá phi vật thể đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Lễ hội còn có sự tham gia của đoàn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình là lực lượng có nhiều đóng góp cho các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá của tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường, Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội thuộc chuỗi sự kiện của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 sẽ tiếp tục truyền tải, phát huy tinh thần trách nhiệm trong gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá đến đông đảo nhân dân và du khách.

Đây cũng là cơ sở để cộng đồng các dân tộc Việt Nam cùng các dân tộc, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cùng kết nối, lan toả, trao cho nhau sự hiểu biết và hưởng thụ các giá trị di sản văn hoá tiêu biểu của dân tộc, nhân loại.

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các đoàn sẽ biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, để người dân và du khách được tiếp cận và thưởng thức các cách biểu đạt độc đáo của các loại hình di sản văn hoá phi vật thể tiêu biểu, mang dấu ấn của nhiều vùng văn hoá khác nhau trong nước và trên thế giới.

Lễ hội đường phố còn có sự góp mặt và trình diễn của các hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, sự tham gia của Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân là đại diện hình ảnh của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022.

Ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của lễ hội đường phố, chương trình Đại nhạc hội được tổ chức tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. Đây là phần biểu diễn các tiết mục âm nhạc hiện đại mang âm hưởng truyền thống qua phần thể hiện của nhiều ca sỹ trẻ được yêu thích, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật phong phú, đa dạng của nhân dân và du khách tham dự chương trình.

Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.