Sôi động Festival Ninh Bình 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 18/11, chương trình Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội nằm trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 diễn ra tại thành phố Ninh Bình.
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN
Một tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tại Lễ hội đường phố. Ảnh: TTXVN

Chương trình Lễ hội đường phố có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân dân gian đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Cà Mau và tỉnh Udomxay (Lào).

Về phía tỉnh Ninh Bình, tham gia giao lưu tại sự kiện này là các đoàn nghệ nhân tiêu biểu của các di sản văn hoá phi vật thể đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Lễ hội còn có sự tham gia của đoàn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình là lực lượng có nhiều đóng góp cho các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá của tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường, Lễ hội đường phố và Đại nhạc hội thuộc chuỗi sự kiện của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 sẽ tiếp tục truyền tải, phát huy tinh thần trách nhiệm trong gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá đến đông đảo nhân dân và du khách.

Đây cũng là cơ sở để cộng đồng các dân tộc Việt Nam cùng các dân tộc, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cùng kết nối, lan toả, trao cho nhau sự hiểu biết và hưởng thụ các giá trị di sản văn hoá tiêu biểu của dân tộc, nhân loại.

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các đoàn sẽ biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, để người dân và du khách được tiếp cận và thưởng thức các cách biểu đạt độc đáo của các loại hình di sản văn hoá phi vật thể tiêu biểu, mang dấu ấn của nhiều vùng văn hoá khác nhau trong nước và trên thế giới.

Lễ hội đường phố còn có sự góp mặt và trình diễn của các hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, sự tham gia của Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân là đại diện hình ảnh của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022.

Ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của lễ hội đường phố, chương trình Đại nhạc hội được tổ chức tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. Đây là phần biểu diễn các tiết mục âm nhạc hiện đại mang âm hưởng truyền thống qua phần thể hiện của nhiều ca sỹ trẻ được yêu thích, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật phong phú, đa dạng của nhân dân và du khách tham dự chương trình.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .