Sôi động Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 11-12/6, tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022.
Hình ảnh tại sự kiện. Ảnh: sggp.vn
Hình ảnh tại sự kiện. Ảnh: sggp.vn

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức lễ hội cho biết, chương trình nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022), 15 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2022) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022) tại thành phố Đà Nẵng.

Qua 50 năm, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, quan hệ song phương hai nước đã có những bước tiến phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Tại thành phố Đà Nẵng, song hành cùng đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần quan trọng tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Ấn Độ như: Lễ hội Yoga hằng năm, Liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam; Tọa đàm “Di sản văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ”; các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trao tặng và trồng cây Bồ đề có nguồn gốc từ đất Phật Bodhi Gaya; các buổi giao lưu, tọa đàm trực tiếp và trực tuyến về văn hóa giữa hai nước...

Ông Nguyễn Ngọc Bình cho hay, Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022 diễn ra trong hai ngày, với chương trình biểu diễn Yoga nghệ thuật và đồng diễn Yoga; có các hoạt động gian hàng trưng bày về thành tựu mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Ấn Độ và giới thiệu các sản phẩm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Năm nay, Ban Tổ chức đã mở rộng quy mô và đa đạng các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội với mục đích giới thiệu bộ môn Yoga, khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân. Đồng thời, quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của đất và người Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong mùa hè du lịch sôi động. Qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác mà các thế hệ lãnh đạo của hai nước dày công vun đắp.

Tại buổi lễ, các chuyên gia, huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ, và các trung tâm, câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố đã trình diễn các bài Yoga nghệ thuật phục vụ người dân và du khách thưởng thức và một chương trình đỗng diễn Yoga với hơn 1.500 người tham gia đồng diễn.Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022 đã thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước và quốc tế, những người yêu mến bộ môn Yoga tham dự; qua đó, lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe” đến với cộng đồng.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.