Sôi động thị trường đồ trang trí dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, Tết Dương lịch gần với Tết Âm lịch nên nhiều cơ sở kinh doanh đã chủ động nhập hàng sớm để đáp ứng nhu cầu trang trí của người dân Thủ đô.
Những sản phẩm trang trí với xu hướng tiểu cảnh dân gian được khách hàng ưa chuộng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Những sản phẩm trang trí với xu hướng tiểu cảnh dân gian được khách hàng ưa chuộng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm đồ trang trí trên địa bàn thành phố Hà Nội, xu hướng tiểu cảnh dân gian "lên ngôi” khi các phụ kiện như mẹt tre, mành tre, mẹt trúc, hoa đào, hoa mai, đòn gánh, câu đối đỏ, dây pháo, bánh chưng, bánh tét... được nhiều khách mua hàng quan tâm. Tùy vào chất liệu như tre, nứa, nhựa, giấy... mà mỗi món phụ kiện sẽ có giá dao động từ 50.000 đến 500.000 đồng.

“Năm nay người tiêu dùng chuộng các sản phẩm trang trí tiểu cảnh dân gian nên nhu cầu về các vật liệu mây, tre, nứa... tăng cao. Vì vậy, cửa hàng tôi chủ động nhập sớm các loại phụ kiện trang trí này để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách. Nhiều sản phẩm thủ công với mẫu mã đẹp, lạ từ chất liệu đến kiểu dáng, giá cả lại 'mềm' nên khách mua đều hài lòng," chị Hồng Xuân, chủ cửa hàng đồ chơi trên phố Lương Văn Can chia sẻ.

Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, giá các mặt hàng trang trí năm nay không tăng nhiều bởi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, tạo thuận lợi cho các đơn vị sản xuất và vận chuyển. Năm nay, các đồ trang trí phổ biến như bao lì xì, đồ treo cành mai, đào, mẹt tre, quạt giấy... đa dạng mẫu mã, màu sắc mới mẻ, dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng tùy kích thước.

Đặc biệt, linh thú mèo - biểu tượng con giáp năm nay cũng được săn đón không chỉ ở thị trường truyền thống mà cả trên các sàn thương mại điện tử. Một số mẫu tượng mèo cỡ "khủng" có giá dao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng/sản phẩm. Theo chủ cửa hàng, những mẫu tượng này thường được các công ty, khu giải trí lớn đặt trang trí tiểu cảnh dịp Tết.

Dù sản phẩm hàng hoá đa dạng mẫu mã nhưng theo các chủ kinh doanh, khách mua hàng Tết vẫn chậm, chưa đông như năm ngoái: "Năm nay Tết đến sớm, người dân lại có tâm lý 'thắt lưng buộc bụng' nên việc kinh doanh chưa được khởi sắc bằng năm ngoái. Các cửa hàng đều kỳ vọng lượng khách lẻ sẽ tăng mạnh vào những ngày cận Tết," anh Hải, chủ cửa hàng địa chỉ 22A phố Hàng Mã (Hà Nội) cho biết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.