Sôi nổi ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia

(Ngày Nay) - Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức khai mạc Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia, thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân, ngày 31/3, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2019.

Chương trình thể hiện sự chăm lo, quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và tổ chức Đoàn TP Hồ Chí Minh đối với các sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại địa bàn thành phố nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey (Campuchia). Đây cũng là dịp để tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, sinh viên Lào, Campuchia có dịp giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào - Campuchia, góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa thanh niên ba nước.

Tham gia Ngày hội, hàng trăm bạn sinh viên 3 nước anh em cùng trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc của nhau, đồng thời hòa trong không khí lễ hội vui tươi, sôi nổi diễn ra nối tiếp nhau. Trên sân khấu chính, các bạn trẻ là sinh viên 3 nước đang theo học tại các trường trên địa bàn TP.HCM luân phiên biểu diễn các điệu múa, điệu hát truyền thống của đất nước mình. Cạnh đó, các bạn sinh viên còn mang đến màn trình diễn áo dài truyền thống của đất nước Việt Nam.

Sôi nổi ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 1

Sinh viên Lào, Campuchia thực hiện nghi thức buộc chỉ tay tặng các bạn sinh viên Việt Nam. Ảnh: Tiền phong

Đặc biệt, Ngày hội cũng diễn ra nghi thức buộc chỉ cổ tay, một phong tục truyền thống có từ lâu đời, mang nét đẹp văn hóa tinh thần của người dân Lào và Campuchia, nhằm cầu chúc bình an, sức khỏe và thắt chặt tình cảm giữa đôi bên. Cạnh đó, Ban tổ chức Ngày hội còn mang đến không gian giao lưu văn hóa, thể thao với các trò chơi như: đá bóng, chạy tiếp sức, đẩy gậy, kéo co, team-buiding, giao lưu ẩm thực… theo báo Văn hóa đưa tin.

Chương trình nhằm phần nào chăm lo, quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và tổ chức Đoàn TP.HCM đối với các bạn sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại các trường trên địa bàn TP.HCM nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey (Campuchia). Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên TP.HCM, sinh viên Lào, Campuchia có dịp giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia, góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa thanh niên 3 nước.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.