Việt Nam giành huy chương Vàng tại giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu châu Á, nhận xét thể chất của người Việt rất phù hợp với môn Ju-Jitsu và hoàn toàn có thể có thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế.
Đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam tham gia giải. (Ảnh: Sơn Nam/TTXVN)
Đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam tham gia giải. (Ảnh: Sơn Nam/TTXVN)

Đội tuyển Ju-Jitsu Việt Nam đã giành một huy chương vàng tại Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng 2019 diễn ra trong hai ngày 30 và 31/3 tại nhà thi đấu Đại học Rangsit, ngoại ô thủ đô Bangkok.

Đội Việt Nam thi đấu tại giải này gồm 4 vận động viên thuộc đội tuyển Judo-Ju Jitsu Hà Nội, tranh tài ở nội dung Ju-Jitsu Newaza (đánh đè dưới đất) độ tuổi trên 18.

Với thành tích thắng 4 trận, trong đó có 3 trận thắng tuyệt đối liên tục trong vòng 3 phút (mỗi trận đấu kéo dài 6 phút), vận động viên Đào Hồng Sơn đã giành huy chương vàng ở hạng cân 56kg. Đây là giải đấu đánh loại trực tiếp nên các võ sỹ còn lại dù đều có những trận thắng hấp dẫn nhưng không thể có thêm được huy chương nào.

Ju-Jitsu là môn võ có xuất xứ từ Nhật Bản, được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Hằng năm, nhiều giải vô địch thế giới và châu lục thường xuyên được tổ chức, thu hút nhiều vận động viên tham gia.

Ở châu Á và Đông Nam Á, Ju-Jitsu đã được đưa vào thi đấu chính thức tại ASIAD và SEA Games.

Thái Lan là quốc gia có phong trào và thành tích tốt nhất Đông Nam Á. Tham dự Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng 2019 có hơn 1.000 vận động viên thuộc 67 đội, trong đó có các đội đến từ Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Việt Nam giành huy chương Vàng tại giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng ảnh 1

Vận động viên Đào Hồng Sơn trên bục nhận huy chương vàng hạng cân 56kg. (Ảnh: Sơn Nam/TTXVN)

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung Ju-Jitsu Newaza, Ju-Jitsu Fighting (đối kháng), Ju-Jitsu fullcontact (đánh tự do) và Ju-Jitsu duo show (biểu diễn quyền tự do và quyền cổ điển) theo cấp độ lứa tuổi nhi đồng (8-9, 10-11), thiếu niên (12-13, 14-15), trẻ (16,17) và vô địch (trên 18 tuổi).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu châu Á, ở Việt Nam, phong trào Ju-Jitsu phát triển khoảng 5 năm trở lại đây.

Việt Nam giành huy chương Vàng tại giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng ảnh 2

Vận động viên Đào Hồng Sơn (phía trên) thực hiện đòn khóa cổ đối thủ. (Ảnh: Sơn Nam/TTXVN)

Với sự hỗ trợ của ngành thể dục-thể thao, Hà Nội đã tổ chức nhiều giải đấu mang tính chất châu lục, khu vực và mở rộng.

Năm 2019, Tổng cục Thể dục-Thể thao đã đưa Ju-Jitsu vào hệ thống thi đấu chính thức toàn quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét thể chất của người Việt rất phù hợp với môn võ thuật này và hoàn toàn có thể có thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế nếu được đầu tư một cách bài bản./.

Theo Vietnamplus
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.