Ngày 20/5, Phòng phân tích chất lượng môi trường của Viện Công nghệ môi trường đã lấy mẫu nước sông Tô Lịch (Hà Nội) để kiểm tra chất lượng nguồn nước sau khi áp dụng thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản.
Các chuyên gia lấy mẫu nước sông Tô Lịch. Ảnh: TTXVN
Các cán bộ lấy mẫu nước và thông số ở vị trí phía trên khu vực đặt máy làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản để so sánh với mẫu nước đã được làm sạch bằng công nghệ này.
Tại vị trí nước chưa được xử lý, mặt sông sủi bọt, bốc mùi nồng nặc.
Thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các chỉ số nước của sông Tô Lịch.
Mẫu nước được cho vào các chai nhựa để mang về phân tích.
Một cán bộ của Phòng phân tích chất lượng môi trường cho biết, các mẫu nước lấy ngày hôm nay sẽ có kết quả sau 7 ngày làm việc.
Tuy nhiên, một vài chỉ số của nước sông có thể kiểm tra nhanh để biết nồng độ oxy hòa tan trong nước (DO) và độ PH. Bước đầu, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy các chỉ số này đã được cải thiện tại vị trí làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor. Mùi hôi của nước sông cũng đã giảm thiểu rõ rệt.
Về cảm quan, anh Lê Minh Đức (mặc áo xanh - cán bộ Viện Công nghệ môi trường) chia sẻ: "Tình trạng ô nhiễm đã có chuyển biến tích cực”.
(Ngày Nay) - Theo báo The Kyiv Independent, ngày 15/3, trong một tuyên bố trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump đã có quyết định chính thức thông báo thay đổi vai trò đặc phái viên về vấn đề Nga – Ukraine của Tướng về hưu Keith Kellogg.
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
(Ngày Nay) - Tiếp nối hành trình kiến tạo những tuyệt tác nghỉ dưỡng sang trọng giữa thiên nhiên, ngày 15/3/2025, Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công Flamingo Majestic Island Resort tại Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về các diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột Nga - Ukraine và phối hợp các bước tiếp theo.
(Ngày Nay) - Thượng tướng Phạm Hoài Nam nhấn mạnh, cần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, chế tạo, nghiệm thu sản phẩm đạt chỉ tiêu, tính năng kỹ-chiến thuật được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình công du Luxembourg nhằm tìm hiểu kinh nghiệm phát triển trung tâm tài chính quốc tế và trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính xanh, phát triển bền vững.