​SpaceX phóng 21 vệ tinh Internet Starlink vào quỹ đạo

(Ngày Nay) - Ngày 5/9, công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của Mỹ đã phóng 21 vệ tinh Internet Starlink vào quỹ đạo.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo SpaceX, tên lửa Falcon 9 mang theo các vệ tinh đã rời bệ phóng tại Trạm Lực lượng Không gian Mũi Canaveral, bang Florida, lúc 11h33' ngày 5/9 (theo giờ miền Đông).

Ngay sau vụ phóng, tầng đẩy đầu tiên của Falcon 9 đã quay trở lại và đáp xuống một tàu không người lái neo đậu tại Đại Tây Dương.

Trước đó, ngày 3/7, SpaceX cũng đã phóng 20 vệ tinh Internet Starlink vào quỹ đạo, trong đó có 13 vệ tinh có khả năng cung cấp dịch vụ kết nối trực tiếp với điện thoại di động. Vụ phóng này đánh dấu việc SpaceX đưa vào quỹ đạo hơn 100 vệ tinh Starlink có khả năng cung cấp dịch vụ kết nối trực tiếp với điện thoại di động.

Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.