SpaceX và T-Mobile 'bắt tay' phủ sóng di động tới các khu vực hẻo lánh nhất

0:00 / 0:00
0:00
Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk và nhà mạng T-Mobile (Mỹ) đã "bắt tay" với nhau để có thể phủ sóng các thiết bị di động ở những khu vực hẻo lánh nhất thông qua mạng lưới vệ tinh.
SpaceX và T-Mobile 'bắt tay' phủ sóng di động tới các khu vực hẻo lánh nhất

Theo kế hoạch, mạng không dây của T-Mobile sẽ được định tuyến thông qua các vệ tinh Starlink của SpaceX ở quỹ đạo gần Trái Đất. T-Mobile cho biết hầu hết điện thoại thông minh từng kết nối với mạng này sẽ tương thích với dịch vụ mới bằng kết nối radio sẵn có.

SpaceX và T-Mobile đang tìm cách cung cấp dịch vụ nhắn tin - trong đó có tin nhắn SMS, MMS cùng các ứng dụng nhắn tin khác - ở hầu hết nước Mỹ, gồm cả Hawaii, Alaska hay vùng lãnh thổ Puerto Rico và các vùng lãnh hải. Dự kiến, hai công ty này sẽ triển khai giai đoạn thử nghiệm tại một số khu vực được lựa chọn vào cuối năm 2023, cũng như mở rộng thêm dịch vụ cuộc gọi và truy cập Internet trong giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, T-Mobile và SpaceX cũng tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các đối tác khác nhằm mở rộng dịch vụ này trên phạm vi toàn cầu.

Tỷ phú Elon Musk nhấn mạnh một trong những lợi ích quan trọng mà dịch vụ này mang lại là sóng điện thoại di động được phủ ở mọi nơi trên thế giới, qua đó có thể cứu được những người gặp phải tình huống đe dọa đến tính mạng ở những vùng hẻo lánh.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".