SSIAM nhận 'cú đúp' giải thưởng do Tạp chí Asia Asset Management trao tặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) vừa vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng do Tạp chí Asia Asset Management trao tặng, đánh dấu chặng đường hoạt động nhiều ấn tượng của công ty sau một năm nền kinh tế Việt Nam và thế giới có nhiều biến động.
SSIAM nhận 'cú đúp' giải thưởng do Tạp chí Asia Asset Management trao tặng

Tạp chí uy tín Asia Asset Manangement vừa chính thức công bố danh sách giải thưởng thường niên Best of the Best 2021 cho các tập đoàn Tài chính trong khu vực Châu Á. Theo đó, trong lĩnh vực quản lý Quỹ tại Việt Nam, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vinh dự nhận được hai giải thưởng “Fund Launch of the Year – Qũy đầu tư ra mắt thành công nhất năm” cho Qũy ETF SSIAM VNFIN LEAD và Bà Lê Thị Lệ Hằng – TGĐ SSIAM vinh dự nhận được giải thưởng “CEO of the Year – Tổng giám đốc của năm”. Đây cũng là lần thứ 6 bà Lê Thị Lệ Hằng nhận được giải thưởng danh giá này.

Đối với các hạng mục giải thưởng trong nước, tiêu chí bình chọn chính là thành tựu và trình độ nghiệp vụ chuyên môn của các công ty quản lý quỹ, sau đó, tổ chức quản lý quỹ tốt nhất sẽ được lựa chọn dựa trên ảnh hưởng chung của tổ chức đó tới ngành quản lý quỹ của quốc gia. Với danh hiệu “Tổng Giám Đốc của năm”, giải thưởng được bình chọn dựa trên những tiêu chí đánh giá khắt khe, qua đó thể hiện được năng lực của nhà lãnh đạo trong vai trò dẫn dắt, tầm nhìn chiến lược - chính là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với các tổ chức quản lý quỹ trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của quỹ đầu tư và gặt hái được thành công, lợi nhuận cao trên thị trường.

Diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 đã gây nên những ảnh hưởng chưa từng có đối với kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Với ngành qũy, dòng tiền bị ảnh hưởng không nhỏ, chủ yếu từ việc các nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi thị trường và các nhà đầu tư cá nhân trong nước chuyển xu hướng đầu tư sang ngắn hạn. Tuy nhiên, năm 2020 lại là năm đánh dấu giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của SSIAM. Dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc SSIAM – Bà Lê Thị Lệ Hằng - CEO của năm, SSIAM đã linh hoạt thích ứng, liên tục đưa ra thị trường bốn sản phẩm quỹ mới gồm hai quỹ ETF là Qũy ETF SSIAM VNFIN LEAD, Qũy ETF SSIAM VN30 và hai quỹ đầu tư vào các công ty tư nhân là Quỹ Đầu tư Tăng trưởng Việt Nam (Vietnam Growth Investment Fund – VGIF) và DAIWA-SSIAM III.

Nhận thấy các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng ưa thích sản phẩm ETF hơn so với các quỹ chủ động, thêm vào đó là sự đơn giản, dễ tiếp cận giao dịch cùng chi phí thấp, cuối năm 2019, SSIAM đã phối hợp với HOSE để xây dựng chỉ số VNFIN LEAD dựa trên chỉ số All Financial của HOSE. Ngay trong làn sóng đại dịch đầu tiên, tháng 1/2020, Qũy ETF SSIAM VNFIN LEAD chính thức IPO với quy mô 262 tỷ đồng. Hiện tại quy mô Qũy đã đạt đến hơn 1,100 tỷ đồng (Tính đến ngày 31/12/2020). Đây cũng là quỹ ETF đầu tiên mô phỏng một trong ba bộ chỉ số mới của HOSE và cũng là quỹ ETF đầu tiên mô phỏng chỉ số ngành tại Việt Nam. Nhờ bao gồm những cổ phiếu ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm lớn hiện đã hết room, Quỹ được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và thực hiện đầu tư để có thể sở hữu gián tiếp các cổ phiếu này. Kể từ ngày thành lập, quỹ VNFIN LEAD có tỷ suất lợi nhuận tăng trưởng vượt trội trên thị trường, 35,6% (chỉ số VNFIN LEAD tăng trưởng 36,2% cùng thời kỳ). Qũy ETF SSIAM VNFIN LEAD cũng vinh dự trở thành Qũy ra mắt thành công nhất năm 2020 được trao tặng bởi Asia Asset Management.

SSIAM nhận 'cú đúp' giải thưởng do Tạp chí Asia Asset Management trao tặng ảnh 1

Tháng 7/2020, SSIAM tiếp tục cho ra mắt Quỹ ETF SSIAM VN30. Sau đó trong Quý IV/2020, SSIAM giới thiệu hai quỹ Private Equity, thể hiện rõ quyết tâm đầu tư khai thác tiềm năng của khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc SSIAM cho ra đời của các quỹ PE mới, với các đối tác chiến lược quốc tế hàng đầu trong khu vực châu Á, sẽ tiếp tục giúp thị trường vốn Việt Nam phát triển lành mạnh, tạo thêm điều kiện huy động vốn và nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng trưởng tốt, và thúc đẩy thêm cơ hội IPO và niêm yết cho các doanh nghiệp tư nhân có chất lượng cao. Bên cạnh đó, SSIAM tiếp tục duy trì hiệu quả các quỹ mở hiện tại là quỹ mở cổ phiếu SSI-SCA và quỹ mở trái phiếu SSIBF. SSIAM cũng đang nỗ lực theo đuổi dự án sản phẩm mới đã được Bộ Tài Chính cho phép là Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện.

Bằng sự linh hoạt trong chiến lược, không ngừng học hỏi từ những thị trường phát triển, năm 2020, SSIAM – dưới sự chỉ đạo và nỗ lực hành động của CEO Lê Thị Lệ Hằng, SSIAM là nhà quản lý quỹ liên kết đơn vị cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng tại Việt Nam như AIA và Sunlife. Hiện tại phân khúc khách hàng bảo hiểm chiếm tới 6,1% AUM của SSIAM.

Cùng với đó, trong năm 2020, SSIAM cũng chú trọng xây dựng nền tảng trực tuyến, phát triển dịch vụ web và di động, giúp khách hàng có thể truy cập thông tin tài khoản nhanh chóng, thuận tiện. Trong 5 tháng đầu năm 2020, 47,5% giao dịch của khách hàng SSIAM được thực hiện qua nền tảng trực tuyến. Đặc biệt, trong tháng 3,4 - cao điểm của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam – tỷ lệ giao dịch qua hệ thống trực tuyến của SSIAM tăng lên đến 202% so với các tháng trước. Đó là kết quả từ sự chuẩn bị bài bản của đội ngũ SSIAM cùng tư duy linh hoạt của người đứng đầu.

Với nhiều phương pháp tiếp cận sáng tạo, luôn đặt khách hàng làm trung tâm, SSIAM đã đạt được mức tăng trưởng AUM 45% trong năm 2020.

Phát biểu về định hướng của SSIAM trong năm 2021, bà Lê Thị Lệ Hằng cho biết: “SSIAM sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình trong ngành, cùng với những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện, mở rộng thị trường, nâng cao lợi nhuận và phát triển ngày càng bền vững hơn nữa, để từ đó đem lại những sản phẩm đa dạng và dịch vụ tốt nhất tới các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, giữ vững uy tín của mình trên thị trường”. Với các nhà đầu tư tổ chức, cùng với sự phát triển của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, xu hướng ủy thác của các công ty bảo hiểm cho công ty quản lý quỹ đang diễn ra nhiều hơn. Công ty vẫn tiếp tục thúc đẩy hoạt động của các quỹ ETF trong thời gian tới, sẵn sàng triển khai thêm các quỹ thành viên tư nhân trong tương lai cũng được đánh giá là có khả năng đón trước xu hướng thị trường.

Việc SSIAM nhận được hai giải thưởng quan trọng từ Asia Asset Management trong năm 2020 – một năm kinh tế Việt Nam và thế giới biến động phức tạp - đã cho thấy năng lực của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín với kinh nghiệm đa dạng và sự hiểu biết về thị trường, cũng như tầm nhìn chiến lược sâu rộng và sự phát triển bền vững, tin cậy của SSIAM - một trong những Công ty hàng đầu trong ngành Quản lý Quỹ tại thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là một thành viên của Công ty Chứng khoán SSI (SSI), hợp lực với SSI, thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp, và dịch vụ thị trường vốn. Với đội ngũ chuyên nghiệp, có uy tín & kinh nghiệm đa dạng cùng sự hiểu biết sâu rộng về thị trường, SSIAM cam kết đem đến cho các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước các sản phẩm đầu tư đa dạng trong lĩnh vực dịch vụ quản lý quỹ, quản lý danh mục đầu tư, và các dịch vụ gia tăng.

Asia Asset Management là tạp chí về thương mại đầu tiên tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được xuất bản lần đầu vào năm 1995 đáp ứng các nhu cầu về thông tin của nhà quản lý quỹ, các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức. Trong suốt hơn 25 năm qua, tạp chí Asia Asset Management đã khẳng định vị thế của mình trong ngành nhờ những phân tích, đánh giá chuyên sâu về tài chính, cũng như những thành công trong nhận diện những công ty tốt nhất trong ngành quản lý quỹ tại thị trường Châu Á.

 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.