Sử dụng công cụ AI để phát hiện và thu gom rác trên toàn thế giới

[Ngày Nay] - Không phải tất cả mọi thứ trông giống như rác là rác. Một Quỹ đến từ Estonia - Let’s Do It Foundation đã có ý tưởng tạo ra một hệ thống phát hiện rác dựa trên hình ảnh bằng Trí tuệ nhân tạo (AI).
Sử dụng công cụ AI để phát hiện và thu gom rác trên toàn thế giới

Quỹ này trao giải thưởng Giáo dục vì sự phát triển bền vững (ESD) của UNESCO-Nhật Bản năm 2018 cho việc phát minh ra một thuật toán đủ tinh tế để phân biệt rác trong các hình ảnh và video được định vị địa lý. Công cụ AI có tên WADE (Waste Waste) đã được phát triển với sự hợp tác của Microsoft và công ty khoa học dữ liệu SIFR.

Let’s Do It Foundation đã nhận được giải thưởng cho hai sáng kiến cơ sở Ngày dọn dẹp và Giữ sạch Thế giới, góp phầngiải quyết vấn đề toàn cầu về quản lý chất thải và kích thích thay đổi môi trường và xã hội bền vững.

Ngày dọn dẹp Thế giới nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các hoạt động tình nguyện trong cộng đồng địa phương trên toàn thế giới; trao quyền cho các quốc gia, đặc biệt là những nước đang phát triển, để đối phó kiên cường với tình trạng xả rác hiện tại và trong tương lai. Các nhà lãnh đạo quốc gia và khu vực – “những người ủng hộ dọn dẹp” - đã xây dựng các mạng lưới địa phương để điều hành các hoạt động dọn dẹp toàn quốc, trong đó bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng cách sử dụng một ứng dụng di động có bản đồ trên toàn thế giới.

Sau khi được phát động ở Estonia 10 năm trước, Ngày dọn dẹp Thế giới đã phát triển để trở thành một phong trào trên toàn thế giới với khoảng 36 triệu tình nguyện viên ở 169 quốc gia. Ngày dọn dẹp Thế giới năm nay sẽ được tổ chức ngày 21/9.

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.