Sự sống trên Trái Đất đến từ một vụ va chạm hơn 4 tỷ năm trước?

Các nhà nghiên cứu hóa học của Đại học Rice (Mỹ) vừa tìm thấy một số căn cứ cho thấy Trái Đất rất có thể đã nhận được phần lớn carbon, nitơ và các nguyên tố dễ bay hơi cần thiết khác từ vụ va chạm với một hành tinh cổ đại giúp tạo ra Mặt Trăng hơn 4,4 tỷ năm trước.
Các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ vừa tuyên bố tìm thấy căn cứ mới về nguồn gốc sự sống trên Trái Đất.
Các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ vừa tuyên bố tìm thấy căn cứ mới về nguồn gốc sự sống trên Trái Đất.

Sự sống như chúng ta biết được tạo thành từ sáu nguyên tố hóa học bao gồm: carbon, hydro, nitơ, ôxy, phốt pho và lưu huỳnh.

Nhưng một nghiên cứu mới được công bố cho thấy các nguyên tố xây dựng cho sự sống trên Trái Đất đến từ một vụ va chạm giữa Trái Đất với một vật thể khác có kích cỡ sao Hỏa.

Những gì tìm thấy là tất cả các bằng chứng, tỷ lệ carbon, nitơ và tổng lượng carbon, nitơ và lưu huỳnh trong Trái Đất phù hợp với tác động hình thành Mặt Trăng. Hành tinh cổ đại được đưa ra giả thuyết có mặt trong vụ va chạm được gọi là Theia.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng lõi của Trái Đất không có bằng chứng về carbon, nitơ và lưu huỳnh, vì vậy các nhà khoa học tin rằng các nguyên tố đến Trái Đất từ một vật thể liên sao.

Trước đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng sự sống trên Trái Đất có thể xuất hiện từ một loạt các vụ tấn công thiên thạch, nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy đó là một vụ va chạm khủng khiếp.

Trong một nghiên cứu riêng biệt được công bố vào tháng 10 trên Tạp chí Thiên văn học cũng đã trình bày về các vật thể giống như sao chổi có thể "vận chuyển" các vi sinh vật qua hàng ngàn năm ánh sáng để đi “gieo mầm”.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.