Sự tiến bộ thần tốc của 'Cậu bé vàng' Kylian Mbappe

(Ngày Nay) - Chỉ mới 20 tuổi, nhưng tiền đạo người Pháp Kylian Mabppe đã giành được 3 danh hiệu Ligue 1, một thành tích đáng mơ ước của bất cứ cầu thủ nào.
Thành tích cá nhân của anh tăng lên với một tốc độ đáng sợ và điều này được phác thảo trong hình.
Thành tích cá nhân của anh tăng lên với một tốc độ đáng sợ và điều này được phác thảo trong hình.

Kể từ khi ra mắt cho Monaco ở mùa giải 2015/16, anh đã vô địch Ligue 1 cùng Monaco vào năm sau và tiếp tục với 2 danh hiệu Ligue 1 nữa cùng CLB Paris Saint-Gemrain.

Ở mùa giải đầu tiên khi mới ra mắt Monaco, Mbappe đã chơi tổng cộng 14 trận, ghi 1 bàn và 1 kiến tạo.

Ở mùa giải tiếp theo cùng Monaco, một thành tích ấn tượng được Mbappe tạo ra khi anh chơi tổng cộng 44 trận ghi 26 bàn và kiến tạo 14 lần.

Năm sau đó, anh được đội chủ sân “Công viên các Hoàng tử” đưa về, thành tích đầu tiên trong màu áo PSG của Mbappe khá ấn tượng, anh được ra sân 46 lần, ghi được 21 bàn thắng và 15 lần tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.

Ở mùa giải hiện tại, anh lại tiếp tục phô diễn tài năng của mình khi mang về cho PSG 36 bàn thắng và 17 lần kiến tạo trong 40 lần khoác áo.

Mùa giải vẫn còn 5 trận đấu, Mbappe có thể tiếp tục nâng cao thành tích cá nhân của mình trong mùa giải 2018/19 này. Đây là một mùa giải chứng kiến anh ta là một thủ lĩnh thực sự của đội bóng khi những trụ cột Neymar và Cavani đang gặp phải chấn thương.

“Tất cả những gì tôi đạt cho đến bây giờ rất có ý nghĩa, nhưng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Tôi thiếu một chút kiên định và không thể đạt được mọi thứ chỉ trong 2 năm”. Tiền đạo người Pháp nói sau khi giành giải thưởng Kopa vào tháng 12.

Ở Pháp, cuộc đua vua phá lưới đã không còn đối thủ khi Mbappe hơn người đứng nhì là Lille’s Nicolas Pepe đến 11 bàn. Ở châu Âu, chỉ có Lionel Messi vượt lên trước anh trong cuộc đua chiếc giày vàng, tiền đạo người Argentina có 33 bàn hơn 3 bàn so với tiền đạo người Pháp.

Sự tiến bộ thần tốc của 'Cậu bé vàng' Kylian Mbappe ảnh 1

Mbappe thu hẹp khoảng cách với Messi trong cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu

Là một trong những ngôi sao trẻ nhất ở đỉnh cao thế giới, giá trị của Mbappe là cao nhất trong tất cả các cậu thủ hiện tại, theo đài quan sát bóng đá CIES.

Họ định giá anh ở mức 216 triệu euro, trước Harry Kane (197 triệu euro), Neymar (197 triệu euro), Mohamed Salah (173 triệu euro) và Lionel Messi (170 triệu euro).

TIN LIÊN QUAN
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.